พปชร.สุดคึกคัก 'ป้อม' นำถกส.ส. ฮือฮา 'สุริยะ' หอบสังขารร่วมประชุม


เพิ่มเพื่อน    

21 ธ.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 เพื่อพิจารณาแก้ไขข้อบังคับพรรคและกรรมการบริหารพรรค โดยจะมีการเพิ่มเติมตำแหน่งในกรรมการบริหารพรรคและพิจารณาแต่งตั้งกรรมการบริหารเพิ่มเติม ซึ่งปัจจุบันมีกรรมการบริหาร 23 คน 

ทั้งนี้ตามข้อบังคับกำหนดให้มีกรรมการบริหารได้ถึง 45 คน โดยการประชุมครั้งนี้มีผู้บริหารพรรคเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรค นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ขณะที่แกนนำพรรค อาทิ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายวิรัช รัตนเศรษฐ นายสุชาติ ชมกลิ่น ฯลฯ รวมถึงสมาชิกพรรค เดินทางเข้าร่วม

โดยเวลา 09.30 น. นายสุริยะ นั่งรถพยาบาลและนั่งรถเข็ญวีลแชร์มาร่วมการประชุมฯ พร้อมเปิดเผยว่า สัปดาห์ก่อนได้ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียงที่ จ.ขอนแก่น มากเกินไป จนทำให้ป่วยด้วยโรคกระดูกทับเส้นประสาท และแพทย์สั่งพักฟื้นอย่างน้อย 2 สัปดาห์ แต่วันนี้ต้องมาร่วมประชุม เพราะถือว่ามีความสำคัญมาก เนื่องจากต้องมีการคัดเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคเพิ่มเติม และทุกคนมีหน้าที่ติดตามการทำงานให้นโยบายหาเสียงของพรรคได้ถูกขับเคลื่อนอย่างเป็นรูปธรรม หากทำสำเร็จพรรคจะอยู่ในหัวใจประชาชน และคนที่ทำได้ต้องเป็นคนที่มีความทุ่มเท มีประสบการณ์ และต้องมีส่วนผสมทั้งนักการเมือง และนักวิชาการเข้าไปอยู่ด้วย

เมื่อถามว่า การเพิ่มจำนวนคณะกรรมการบริหารพรรคจะทำให้การทำงานกของซีกรัฐบาลมีเสถียรภาพมากขึ้นหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า แน่นอน เพราะหลายคนจะเข้ามาช่วยแสดงความรู้ความสามารถ ผนึกกำลังในการขับเคลื่อนพรรคไปด้วยกัน ผู้สื่อข่าวได้ถามย้ำว่า คณะกรรมการบริหารชุดนี้ถือว่าเป็นตัวจริงแล้วใช่หรือไม่ นายสุริยะ ตอบว่า “ถูกต้อง ถูกต้องเลยครับ”

นายสุริยะ กล่าวอีกว่า ในการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรควันนี้ จะไม่มีการเปลี่ยนตัวหัวหน้าและเลขาธิการพรรค เพื่อให้การทำงานในส่วนของพรรคเกิดความต่อเนื่องต่อไป

“หัวหน้ากับเลขาธิการพรรค คงไม่เปลี่ยน เพราะเราอยากให้เกิดความต่อเนื่อง จริงๆตอนเลือกตั้งเข้ามา ก็มีแกนนำหลายคนได้ช่วยเหลือกันทำให้พรรคเกิดขึ้น โดยเฉพาะนายอนุชา นาคาศัย ก็ทุ่มเทให้กับพรรค แต่ปรากฎว่า ท่านก็ไม่ได้เป็นรัฐมนตรีตามที่ช่วยเหลือกัน แต่อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร บอกเป็นประกาศิตมาแล้วให้ท่านสนธิรัตน์ เป็นเลขาฯต่อไป ซึ่งท่านอนุชาก็เห็นด้วย” นายสุริยะ กล่าว

ด้านนายสนธิรัตน์ กล่าวว่า การประชุมจะเป็นการพูดคุยถึงการทำงานของพรรคตลอดรอบปีที่ผ่านมา รวมถึงจะมีการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคเพิ่มเติม ที่จะมีทั้งการปรับออกและปรับเพิ่ม โดยเพิ่มกรรมการบริหารพรรคแต่ละภาคให้มีความเข้มแข็งมากขึ้น ทั้งนี้ยืนยันว่า จะไม่มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค

ขณะที่นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ที่ประชุมจะมีการแต่งตั้งส ส. และรัฐมนตรีบางคน เข้ามาเป็นกรรมการบริหารพรรคเพิ่มเติม ส่วนตำแหน่งอื่นๆ ไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ

 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน