อินโดนีเซีย พร้อมเสนอตัวจัดโอลิมปิก 2032


เพิ่มเพื่อน    

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี เปิดเผยว่า คณะกรรมการโอลิมปิกอินโดนีเซีย นำโดย ราจา ซัปตา ออคโตฮารี ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกอินโดนีเซีย คนใหม่ เดินทางไปเข้าพบ โธมัส บาค ประธานไอโอซี ที่โอลิมปิก เฮาส์ ในนครโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อหารือเกี่ยวกับการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิก ปี 2032

        ออคโตฮารี ได้รับเลือกให้เป็นประธานคณะกรรมการโอลิมปิกอินโดนีเซีย คนใหม่ แทน เอริค ธอเฮียร์ ไอโอซีเมมเบอร์คนปัจจุบัน เมื่อเดือน ต.ค.62 โดยก่อนหน้านี้ ยูซุฟ คัลลา รองประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ก็ได้เดินทางไปเจรจากับประธานไอโอซี ที่นครโลซานน์ เกี่ยวกับการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก แล้ว เมื่อเดือน พ.ค. 62 ที่ผ่านมา

        อินโดนีเซีย เสนอตัวเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก ปี 2032 อย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมา หลังประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ปี 2018 การหารือครั้งล่าสุด ยังมีการพูดคุยกันเกี่ยวกับการเตรียมตัวเข้าร่วมโอลิมปิก “โตเกียว 2020” ของทัพนักกีฬาอินโดนีเซีย โดยคณะกรรมการโอลิมปิกอินโดนีเซีย เชื่อว่าจะมีนักกีฬาอินโดนีเซีย ผ่านรอบคัดเลือกเข้าไปแข่งขันโอลิมปิกรอบสุดท้าย ที่ประเทศญี่ปุ่น ทั้งหมด 31 คน มากกว่าโอลิมปิก “ริโอ 2016” ที่มีนักกีฬาเข้าร่วมทั้งหมด 28 คน จาก 7 ชนิดกีฬา และคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง กับอีก 2 เหรียญเงิน

        สำหรับคู่แข่งในการแย่งชิงสิทธิ์เป็นเจ้าภาพโอลิมปิก ปี 2032 ของอินโดนีเซีย ประกอบด้วย ออสเตรเลีย และ อินเดีย รวมไปถึง เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ที่จะจับมือขอเป็นเจ้าภาพร่วมกัน.


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ