'จุรินทร์'ปราม'เทพไท'แล้ว ปัด'บิ๊กป้อม'สั่งปชป.ได้


   

15 ม.ค. 63 – ที่พรรคประชาธิปัตย์  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ต้องการให้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ไปพูดคุยกับนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ภายหลังวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลหลายครั้ง ว่า  ตนและนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค ได้พูดคุยทำความเข้าใจกับนายเทพไทแล้ว ซึ่งคิดว่านายเทพไทคงเข้าใจดีแล้ว  แต่ตรงนี้ไม่ได้หมายความว่าพล.อ.ประวิตรจะมาสั่งพรรคประชาธิปัตย์  

ทั้งนี้ บทบาทของ ส.ส.ในพรรคประชาธิปัตย์ ได้พูดในที่ประชุมส.ส.พรรคแล้ว ว่าอุดมการณ์ของพรรค คือ ประชาธิปไตยระบบรัฐสภาอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ดังนั้น การที่รัฐบาลจะอยู่ได้ต้องมีเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎร และในฐานะที่ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์เป็นสมาชิกร่วมรัฐบาล ทุกคนจะต้องมีหน้าที่ทำตามมติพรรคและมติคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) โดยมติวิปรัฐบาลเกิดจากวิปของแต่ละพรรคมาหารือร่วมกันจนมีมติ 

“การแสดงความคิดเห็นของ ส.ส.ในพรรค ผมได้พูดกับทุกคนชัดเจนแล้วว่าไม่จำกัดสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น แต่การแสดงความคิดเห็นใดๆ ต้องไม่ส่งผลกระทบกับเพื่อนร่วมพรรคหรือ ส.ส.คนอื่นของพรรค จึงขอให้ทุกคนระมัดระวังการแสดงความคิดเห็น และต้องเป็นการแสดงความเห็นที่สร้างสรรค์ ซึ่งตอนนี้ทุกคนในพรรคเข้าใจมากขึ้น สำหรับผมอยากให้ทุกอย่างเดินหน้าได้อย่างราบรื่น และให้เกียรติกับทุกคน” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุ.


​​​​​​​ ไม่มีอาชญากรรมใดที่สมบูรณ์แบบ อาชญากรย่อมทิ้งร่องรอยเสมอ ขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้สืบสวนที่จะค้นหาร่องรอยหลักฐานนั้นพบหรือไม่

ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?