เกษตรกรชาวสงขลาเร่งเก็บผักบุ้งปลอดสารพิษนำไปขายวันจ่ายตรุษจีน


เพิ่มเพื่อน    

22 ม.ค.63 - ที่กลุ่มปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ “ผักไร้ดิน” บริเวณโรงฆ่าสัตว์ ถนนเตาหลวง อ.เมือง จ.สงขลา นายฉลอง และนางชนิกานต์ เขียนดวง เกษตรกรสองสามีภรรยา สมาชิกกลุ่มปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ “ผักไร้ดิน” ได้ช่วยกันเก็บผักบุ้งหลังจากมีออร์เดอร์จากลูกค้าขาประจำสั่งเข้ามาเพื่อนำไปใช้ในช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยทำเป็นถุงๆละครึ่งกิโลกรัมขายราคาถุงละ 20 บาท โดยยืนราคาเดิม ไม่ฉวยโอกาสขึ้นราคาในช่วงเทศกาลตรุษจีนซึ่งผักจะมีราคาแพงขึ้น

สภาพผักบุ้งจากแปลงผักแบบไฮโดรโปนิกส์ ผักมีสภาพสดสะอาดไม่ปนเปื้อนสารเคมีในดิน ใบสีเขียวสดและเป็นผักกางมุ้งที่ผู้บริโภคมีความต้องการสูง เพราะปลอดสารพิษจากยาฆ่าแมลง ยากำจัดศัตรูพืช มีความสด สะอาด สมบูรณ์น่ากิน ผู้ใดต้องการที่จะซื้อผักปลอดสารพิษในราคาถูก ก็มาติดต่อได้ที่นายฉลอง ยืนยันว่า ผักทุกต้นทุกแปลงสะอาด มีความปลอดภัยให้กับผู้บริโภค

นายฉลอง กล่าวว่า ผักบุ้งไฮโดรโปนิกส์ที่ปลูกเป็นพันธุ์ผักที่มีความนุ่มและกรอบ เราการันตีได้ว่าเป็นผักปลอดสารพิษ กินแล้วปลอดภัย โดยใช้ระยะเวลาปลูก 12-14 วัน สามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ ผักบุ้งถ้าเราจับดูจะรู้สึกว่านุ่มและกรอบ มีความสะอาด ปลอดสารพิษ เหมาะสมกับคนสมัยนี้ที่ชอบกินผักปลอดสารพิษ แล้วเราก็ได้จำหน่ายเหมือนเดิมถุงครึ่งกิโลราคาถุงละ 20 บาท


ปิยบุตร...... บ่อยครั้งนะ ที่เจ้าเลอะเลือน และเหลี่ยมเล่ห์ ศุกร์ ๒๑ กุมภา ศาลฯ จะวินิจฉัยคดีพรรคกู้เงิน พวกเจ้าก็พล่านจนหัวก่าย ถ้ามีหางก็คงพันกัน

พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'