เกษตรกรชาวสงขลาเร่งเก็บผักบุ้งปลอดสารพิษนำไปขายวันจ่ายตรุษจีน


เพิ่มเพื่อน    

22 ม.ค.63 - ที่กลุ่มปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ “ผักไร้ดิน” บริเวณโรงฆ่าสัตว์ ถนนเตาหลวง อ.เมือง จ.สงขลา นายฉลอง และนางชนิกานต์ เขียนดวง เกษตรกรสองสามีภรรยา สมาชิกกลุ่มปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ “ผักไร้ดิน” ได้ช่วยกันเก็บผักบุ้งหลังจากมีออร์เดอร์จากลูกค้าขาประจำสั่งเข้ามาเพื่อนำไปใช้ในช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยทำเป็นถุงๆละครึ่งกิโลกรัมขายราคาถุงละ 20 บาท โดยยืนราคาเดิม ไม่ฉวยโอกาสขึ้นราคาในช่วงเทศกาลตรุษจีนซึ่งผักจะมีราคาแพงขึ้น

สภาพผักบุ้งจากแปลงผักแบบไฮโดรโปนิกส์ ผักมีสภาพสดสะอาดไม่ปนเปื้อนสารเคมีในดิน ใบสีเขียวสดและเป็นผักกางมุ้งที่ผู้บริโภคมีความต้องการสูง เพราะปลอดสารพิษจากยาฆ่าแมลง ยากำจัดศัตรูพืช มีความสด สะอาด สมบูรณ์น่ากิน ผู้ใดต้องการที่จะซื้อผักปลอดสารพิษในราคาถูก ก็มาติดต่อได้ที่นายฉลอง ยืนยันว่า ผักทุกต้นทุกแปลงสะอาด มีความปลอดภัยให้กับผู้บริโภค

นายฉลอง กล่าวว่า ผักบุ้งไฮโดรโปนิกส์ที่ปลูกเป็นพันธุ์ผักที่มีความนุ่มและกรอบ เราการันตีได้ว่าเป็นผักปลอดสารพิษ กินแล้วปลอดภัย โดยใช้ระยะเวลาปลูก 12-14 วัน สามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ ผักบุ้งถ้าเราจับดูจะรู้สึกว่านุ่มและกรอบ มีความสะอาด ปลอดสารพิษ เหมาะสมกับคนสมัยนี้ที่ชอบกินผักปลอดสารพิษ แล้วเราก็ได้จำหน่ายเหมือนเดิมถุงครึ่งกิโลราคาถุงละ 20 บาท


เมื่อวาน เปิดเฟซ....... เห็นภาพที่คุณ Aks Imaginate โพสต์ไว้ ชอบใจมาก เป็นภาพหนังสือพิมพ์ตั้งๆ จำนวนมาก ไม่ได้แกะเชือกมัด โรงพิมพ์ส่งมาสภาพไหน ก็ยังคงอยู่ในสภาพนั้น ไม่ได้ขายเลย

ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'