อดีต 'ผกก.' ป่วยซึมเศร้า-เครียดโรครุมเร้ายิงตัวตายคารถ


เพิ่มเพื่อน    

23 ม.ค.63 - ร.ต.อ อรรณพ สีเขียว รองสว.(สอบสวน) สน.ลำผักชี ได้รับแจ้งเหตุมีอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงตัวตายในรถกระบะ ภายในซอยเชื่อมสัมพันธ์ 21 แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กทม.จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและมูลนิธิกู้ภัยร่มไทรมีนบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นซอยอยู่ในชุมชน พบรถกระบะยี่ห้ออีซูสุ สีบรอนซ์-เงิน ทะเบียน 1 ฒน 5084 กทม.จอดเปิดกระจกไว้ จากการตรวจสอบภายในรถพบศพ พ.ต.อ.สวัสดิ์ เย็นประสิทธิ์ อายุ62ปี อดีตข้าราชการตำรวจ ตำแหน่งสุดท้ายคือ ผกก.(สอบสวน)กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.ชลบุรี สวมเสื้อสีเขียวอ่อน ใส่ผ้าขาวม้า นั่งเสียชีวิตอยู่ที่เบาะนั่งคนขับ โดยตัวล้มไปทางฝั่งคนนั่ง มีบาดแผลใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ขมับขวา 1 นัด

จากการสอบสวนพยานให้การว่า ปกติผู้ตายพักอยู่ที่หมู่บ้านจัดสรรในพื้นที่ สน.ลำผักชี และป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาหลายปี ก่อนเกิดเหตุได้โทรศัพท์ไปสั่งเสียน้องสาว โดยฝากดูแลเรื่องทรัพย์สิน แล้วขับรถวนมาจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านน้องสาวประมาณ 100 เมตร จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ส่วนน้องสาวเมื่อได้ยินเสียงปืน ก็วิ่งออกมาดูพบร่างพี่ชายยิงตัวตายในรถกระบะ จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ 

จากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะมาจากเครียดเรื่องโรคประจำตัว จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวตายเพื่อหนีโรคที่รุมเร้า จากนั้นได้มอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งตรวจสถาบันนิติเวช รพ.ตร.เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต และดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป


สนใจกันทำไม.....?กับแถลงการณ์เนื้อหาบ่งบอก "คนถ่อย-คนเถื่อน" เขียน ถ้าระดับ "ตัวแทนประเทศ" เขียนแถลงการณ์นั้น.......

จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน
ภาวะโลก "Covid-19" เซตซีโร
'บทบาท กมธ.ที่น่าทบทวน'
เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'
พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?