ตามขยี้ทุจริตเลือกตั้งพัทลุง!สส.ปชป.บุกกกต.จี้เร่งพิจารณาก่อนหมดเวลา1ปี


เพิ่มเพื่อน    

 
24​ม.ค.63-​ ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง​ (กกต.)​ นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี  พรรคประชาธิปัตย์ และคณะ เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อติดตาม เร่งรัด   ให้ตัดสินการทุจริตเลือกตั้ง ส.ส.เขต 2 พัทลุง   ที่นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง   ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนการทุจริต  พร้อมเอกสารหลังฐานมาให้ กกต.พิจารณาจะครบ 1 ปีแล้ว  แต่ยังไม่มีความคืบหน้า  แม้จะมีการส่งเอกสารทวงถามมาทาง กกต.หลายครั้ง  ทั้งนี้เกรงว่าหากเรื่องนี้เกิน 1ปี  จะไม่สามารถดำเนินคดีเกี่ยวกับการทุจริตการเลือกตั้งได้  

“ถึงเวลาที่ กกต.จะต้องทำอะไรสักอย่างเมื่อจะครบ 1 ปี  เพื่อตอบว่าที่ผ่านมา  ในการเลือกตั้งที่มีการทุจริต มีการร้องเรียน วันนี้ กกต.ทำอะไรอยู่     ซึ่ง กกต. และเลขาธิการ กกต.ต้องตอบ    ผมมายื่นก่อนที่จะหมดเวลา 1 ปี หลังการเลือกตั้ง  ท่านต้องดำเนินการไม่เช่นนั้นจะมีความผิดเรื่องการละเว้นการปฎิบัติหน้าที่  ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา  157     จากเรื่องนี้เราเหมือนถูกแซงคิว  ในหลายๆเรื่อง”  นายอันวาร์  กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอันวาร์ และคณะ ที่มายื่นเรื่องในวันนี้  ต่างใส่เสื้อสีน้ำเงิน ที่มีข้อความว่าด้านหน้า ว่า   โกงการเลือกตั้งภาคใต้ทำอะไรอยู่   และด้านหลังมีข้อความว่า ทุจริตเลือกตั้งเพิกเฉยไม่ได้   ทั้งนี้ในการให้สัมภาษณ์นายอันวาร์ ยังกล่าวว่า นอกจากเอกสารทวงถามเรื่องทุจริตเลือกตั้งแล้ว  จะแจกเสื้อให้กับ กกต.ทุกคน  เพื่อตอกย้ำว่า  กกต.เป็นหน่วยงานที่มีทั้งงบฯและบุคลากร  ไปทำอะไรอยู่กับการทุจริตที่เกิดขึ้น

 


ท่านนายกฯ บริหารปัญหาโควิดได้ดีที่สุดแล้วครับ กับเสียงด่าทอจากบางคน-บางพวก ฟังได้.....

ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง
'ธรรมเจดีย์หลวงตามหาบัว'