'สิระ'พาสื่อลงเรือดูบ้านเข้าข่ายสร้างรุกล้ำแม่น้ำเจ้าพระยาหรือไม่ จ่อชงกมธ.ป.ป.ช.สอบ 5 ก.พ.นี้


เพิ่มเพื่อน    

3 ก.พ.63 - ที่ท่าเรือเกียกกาย นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร นำสื่อมวลชนลงเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ภายหลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชน

โดยนายสิระ กล่าวว่า ขณะนี้ตนได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีการปลูกสร้างสิ่งก่อสร้างรุกล้ำแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นจำนวนมาก โดยตัวอย่างสิ่งปลูกสร้างที่สื่อมวลชนเห็นในวันนี้เป็นสิ่งปลูกสร้างคือท่าเรือและกำแพงบ้านที่อยู่ในบริเวณบ้านหลังใหญ่ ตั้งอยู่ติดกับวัดจันทร์สโมสร ถัดจากรัฐสภาใหม่ เกียกกาย เพียงไม่เกิน 500 ม. ซึ่งตนยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อเจ้าของบ้าน แต่เคยเข้าอวยพรวันเกิดเจ้าของบ้านทุกปี ซึ่งบ้านหลังนี้มีสัญลักษณ์ของตำรวจ หรือไม่ก็เป็นตำรวจจึงอยากให้มีการตรวจสอบว่าเหตุใดกรมเจ้าท่าจึงปล่อยให้มีการก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำแม่น้ำเจ้าพระยา รวมถึงอยากให้ตรวจสอบข้าราชการที่เกี่ยวข้อง ตลอดจน รมช.คมนาคมที่รับผิดชอบกรมเจ้าท่าเหตุใดจึงปล่อยปละละเลยในเรื่องนี้
 
นายสิระ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้หลังการตรวจสอบข้อ เท็จจริงในวันนี้ ตนจะนำเสนอเรื่องต่อกมธ.ป.ป.ช. ที่มีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นประธานในวันที่ 5 ก.พ.นี้ รวมทั้งยื่นเรื่องต่อ ป.ป.ช.หากเป็นกรณีที่มีข้าราชการและนักการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องในการใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบต่อไป.
 


"ศ.ธีรยุทธ บุญมี" เผยแพร่บทความเรื่อง "เมษาชี้ชะตาประเทศ" เมื่อวาน (๓๐ มี.ค.๖๓) อ่านแล้ว..... ต้องบอกว่า "อาจารย์ธีรยุทธ" ก้าวข้ามคำว่า "นักวิชาการ" สู่สถานะ "วิญญูชน" แท้จริง!

อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก