แกนนำพรรคน้องใหม่ จี้เชือดส.ส.เสียบบัตรแทน ทรยศคำมั่นสัญญา-ทำชาติเสียหาย


เพิ่มเพื่อน    

8 ก.พ.63 - นายรยุศด์ บุญทัน ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสามัคคีไทย กล่าวขอบคุณศาลรัฐธรรมนูญที่ชี้ทางออกให้ร่างกฎหมายงบประมาณ พ.ศ.2563 และสภาผู้แทนราษฎรกำหนดวันประชุมเพื่อลงมติวาระที่ 2 และ 3 ในวันที่ 13 ก.พ.นั้น ถือว่าทางออกจากปัญหาได้เกิดขึ้นแล้ว เพราะเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่สร้างความเสียหายและถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์  ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่ตนอยากวิงวอนขอให้มีการดำเนินการโดยเร็ว คือ ส.ส.ที่มีรายชื่อว่าเกี่ยวข้องกับการเสียบบัตรแทนกันนั้น จะมีการดำเนินการเช่นใดต่อไป เพราะสังคมจับตาเรื่องนี้ รวมทั้งทำให้ภาพลักษณ์นักการเมืองเสียหายในองค์รวม

นายรยุศด์ กล่าวต่อว่า ร่างกฎหมายงบประมาณที่ล่าช้ามาจากการลงคะแนนที่ไม่สุจริต ขอถามว่าพรรคต้นสังกัดและสภาผู้แทนราษฎรจะจัดการอย่างไร ตนขอฝากไว้ว่าควรที่จะมีคำตอบนี้ออกมาโดยเร็วที่สุด และขอถามถึงความรับผิดชอบจาก ส.ส. และพรรคต้นสังกัดว่าจะแสดงความรับผิดชอบเช่นใด เพราะสังคมเสียหายจากการกระทำเช่นนี้ ควรมีคำตอบออกมาในทุกกรณีที่อ้างว่า ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน อย่าลืมว่าสภาผู้แทนราษฎรชุดนี้มาจากการเลือกตั้งที่ว่างเว้นไปนาน เมื่อประชาชนไปเลือกพรรคและคนๆ นั้นให้มาทำหน้าที่แทนปวงชนชาวไทย ใช้ภาษีเพื่อจ่ายเป็นเงินเดือน รวมทั้งค่าตอบแทนให้ ส.ส.แต่ละคนไม่ใช่น้อยๆ แต่เมื่อ ส.ส.บางคนทรยศคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน บทลงโทษที่มีอยู่นั้น ฝ่ายที่เกี่ยวข้องควรรีบดำเนินการและวางมาตรการในอนาคตไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีก

“คนที่อาสามาทำหน้าที่แทนประชาชน หากได้รับความไว้วางใจจากปวงชนชาวไทยแล้ว ต้องเคารพกติกาและเป็นตัวอย่างที่ดี ผมในฐานะคนรุ่นใหม่ที่ขออาสาสังคมเพื่อทำหน้าที่ดังกล่าวในวันข้างหน้า จึงขอให้นักการเมืองรุ่นพี่ที่มีบทบาทในวันนี้อย่าทรยศประชาชนอีก ไม่เช่นนั้นความเสื่อมศรัทธาจะเกิดขึ้น และอาจเป็นชนวนที่นำไปสู่วงจรอุบาทว์อีกครั้ง” นายรยุศด์ กล่าว


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'