สลดชายวัย 74 ลงเก็บผักบุ้งในคลองเคราะห์ร้ายจมน้ำดับอนาถ.


เพิ่มเพื่อน    

23 มี.ค.61 - ร.ต.อ.อนุเปรม  ชุมนานอก  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านให้เข้ามาตรวจสอบ  รถจักรยาน 2  ล้อปั่น จอดอยู่ริมคลองน้ำห้วยจระเข้มาก  บริเวณบ้านโคกหัวช้าง ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์  จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยรุดไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นคลองน้ำห้วยจระเข้มาก บริเวณบ้านโคกหัวช้าง อ.เมือง ที่พึ่งขุดลอกความลึกกว่า 5 เมตร พบจักรยานสองล้อปั่น  โดยมีครอบครัวลูกหลานนายมา  แช่มรัมย์ อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 / 2  ถ.อนุวรรตน์  อ.เมือง  จ.บุรีรัมย์  และประชาชนพากันมามุงดูบริเวณที่ต้องสงสัยว่านายมา อายุ 74  ปี  ที่ได้หายออกจากบ้านไปนานกว่า 1  วัน เกรงว่าจะจมน้ำเสียชีวิต  หลังทางครอบครัวลูกหลานได้ออกตระเวนตามหานายมา  ตามบ้านญาติ บ้านเพื่อน และที่ที่นายมาชอบแวะเวียนไปแต่ก็ไม่พบ  จนมีชาวบ้านพบเห็นจักรยานที่นายมาได้ปั่นประจำ  จึงได้แจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ 

ต่อมาทางหน่วยกู้ภัยได้ส่งชุดประดำน้ำช่วยกันลงงมค้นหา ใช้เวลาประมาณ 20  นาที  จึงพบร่างของนายมา ที่เสียชีวิตแล้ว  สภาพศพใส่ผ้าขาวม้าผืนเดียวเนื้อตัวซีด รากผักบุ้งและผักกระเฉดพันตามขาและลำตัวจมอยู่ใต้น้ำ ตรวจสอบตามตัวไม่พบบาดแผลและร่องรอยการต่อสู้ เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างขึ้นจากน้ำท่ามกลางความเศร้าเสียใจของครอบครัวญาติและชาวบ้านที่มามุงดูเป็นจำนวนมาก  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า  นายมา ผู้ตายน่าจะลงไปเก็บผักบุ้งไปขายเพียงลำพัง แต่ขณะลงไปเก็บผักบุ้งได้ถูกรากและต้นผักบุ้งขันขา ลำตัว  ทำให้อ่อนแรงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

ทางด้านนายสมพงษ์  พิทักษ์โตมร อายุ 54 ปี  ลูกเขยผู้ตาย เล่าว่า  พ่อตาไม่มีโรคประจำตัว  แต่มักจะปั่นจักรยานออกนอกบ้านไปหาเก็บผักในคลองน้ำห้วยจระเข้มากบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่มีปัญหา  แต่ครั้งนี้นายมา พ่อตาหายไปนานผิดปกติข้ามวัน  จึงได้พากันออกตามหาแต่ไม่พบจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนมีผู้พบจักรยานสองล้อที่นายมาปั่น  จอดอยู่ริมคลอง  และพบศพจมในคลองน้ำดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สอบถามญาติและครอบครัวนายมา ผู้ตายไม่ติดใจเอาความ  จึงได้มอบศพให้กับครอบครัวและญาติ มารับกลับไปบำเพ็ญกุศลดังกล่าวต่อไป อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงถึงการเสียชีวิตดังกล่าวอีกครั้ง.

 


"น้องเทนนิส" เหมือนฝนหยดมาเม็ดกลางใจแล้งพี่น้องไทยในภาวะระงมโควิด! เธอกับคณะ ที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดคือ "โค้ชเช-ชัยศักดิ์" บินมาลงที่สนามบินภูเก็ตเช้าวาน (๒๖ ก.ค.๖๔) ท่ามกลางคณะต้อนรับพองาม

"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"
"สงครามข่าว"ที่มองข้าม