คุณยายเนื่อมตายตาหลับ'วิษณุ'เผยมท.เตรียมสางสนามกอล์ฟอัลไพน์ยกแผง


เพิ่มเพื่อน    

19 ก.พ.2563 - นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตัดสินให้นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จำคุก 2 ปี คดีทุจริตที่ดินสร้างสนามกอล์ฟอัลไพน์  ว่าทราบว่ากระทรวงมหาดไทยกำลังพิจารณาว่าสนามกอล์ฟและหมู่บ้านจัดสรรจะดำเนินการอย่างไรต่อไป  โดย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้ปรารภให้ฟัง เพราะถือเป็นเรื่องยุ่งยากซับซ้อน หลักการของเรื่องนี้จะต้องไปดำเนินการยกเลิกคำสั่ง เพื่อกลับไปที่เดิม คือ ที่ดินต้องตกเป็นของวัดธรรมิการามวรวิหาร

นายวิษณุ กล่าวต่อว่า ในส่วนของสนามกอล์ฟไม่น่าเป็นห่วง แต่ที่ดินที่ขายกันไปทำเป็นหมู่บ้านจัดสรรในส่วนนี้น่าเป็นห่วง จากวันนั้นถึงวันนี้ครอบครัวเพิ่มจำนวนขึ้น ตรงนี้ให้ทางกระทรวงมหาดไทยไปพิจารณาดูอีกทีว่าจะต้องทำอย่างไร ยังตอบไม่ถูกว่าจะต้องดำเนินการยึดเอกสารสิทธิคืนหรือไม่ เพราะยังไม่ควรจะตอบตอนนี้ ขอให้กรมที่ดินไปดูก่อน เพราะวิธีดำเนินการให้เป็นไปตามคำพิพากษานั้นอย่างหนึ่ง แต่เมื่อดำเนินการแล้วมีผลกระกระทบกับชาวบ้านจะแก้กันอย่างไรนั้นเป็นอีกอย่างหนึ่ง แต่ถ้าไม่เริ่มต้นทำตามคำพิพากษาเจ้าหน้าที่ของรัฐก็จะมีความผิด เพราะฉะนั้นต้องทำให้ถูกก่อน อาจจะมีช่องทางก็ได้ แต่ตนไม่ทราบ ให้กรมที่ดินเขาไปคิดก่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในส่วนของสนามกอล์ฟมีแนวโน้มสูงที่จะตกเป็นที่ของวัดใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ทั้งหมดมันต้องเป็นของวัดอยู่แล้ว สนามกอล์ฟเหมือนกับชาวบ้านหลายครอบครัวที่ได้รับผลกระทบ เขาต้องไปดูความสุจริต ดูความเสียหาย

เมื่อถามว่า กรณีของนายเสนาะ เทียนทอง อดีต รมช.มหาดไทย ที่ศาลเคยยกฟ้อง เนื่องจากคดีขาดอายุความนั้น เมื่อคดีถึงที่สิ้นสุดจะมีการปัดฝุ่นคดีที่เกี่ยวข้องขึ้นมาพิจารณาใหม่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่แน่ใจ ไม่เคยนึกถึงประเด็นนี้มาก่อน และเรื่องนี้ได้ทราบว่าเขากำลังจะดูกันอยู่ทั้งระบบในส่วนของกระทรวงมหาดไทย แต่ยังไม่ได้มาเกี่ยวอะไรกับตนเองในขณะนี้
 


ถึงตอนนี้........ "ม็อบรุ่นใหม่" ก็หนังกลับ "คืนสภาพจริง" "นักเรียน-นักศึกษา" แค่ผักชี นปช.ทักษิณ "เสื้อแดงแจ๋" เนื้อแท้ ชัดเจน!

ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"
'ปฐมสถาปนาล้มเจ้า'