ทะเลคลั่ง! คลื่นสูงซัดถล่มถนนเลียบชายหาดสงขลาเสียหาย


เพิ่มเพื่อน    

23 ก.พ.63 - กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563)" ฉบับที่ 4 ระบุว่า ลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงอย่างต่อเนื่อง ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมามีคลื่นสูง 2-3 เมตร และอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราช ลงไปมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งของภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 23-24 ก.พ. 63

ที่จังหวัดสงขลา คลื่นทะเลอ่าวไทยสูง 2-4 เมตรพัดถล่มถนนเลียบชายทะเล สข.2004 สงขลา-นาทับ ของกรมทางหลวงชนบท ตำบลเกาะแต้ว อำเภอเมืองสงขลา จนได้รับความเสียหายอย่างหนัก หลังถูกคลื่นลมแรงพัดกระหน่ำอย่างต่อเนื่องขึ้นมาบนถนน ส่งผลให้การสัญจรบนถนนเส้นนี้เป็นไปด้วยความยากลำบากเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่เป็นพิเศษ และควรหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางสายนี้ เนื่องจากน้ำเค็มจากทะเลโดนคลื่นซัดข้ามเขื่อนขึ้นมาบนถนนถูกรถยนต์ทำให้รถเป็นสนิมได้ จะต้องเสียเวลาล้างรถเพื่อล้างน้ำเค็มออกทุกวัน หากใช้เส้นทางนี้ในช่วงคลื่นลมแรง

ขณะเดียวกันถนนเลียบชายทะเล สข.2004 สงขลา-นาทับ อีกจุดหนึ่งที่ไม่มีเขื่อนหินกันคลื่นแบบถาวร แต่มีเขื่อนหินชั่วคราวก็ถูกคลื่นพัดถล่มอย่างหนักอยู่ตลอดเวลาเช่นเดียวกัน โดยถนนได้รับความเสียหายไปแล้ว 1 เลน ระยะทางกว่า 100 เมตร ขณะนี้คลื่นยังคงมีความรุนแรงอย่างต่อเนื่องรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จำเป็นต้องใช้ถนนเส้นทางนี้จะต้องเจอกับน้ำทะเลที่ซัดขึ้นมาบนถนนตลอดเวลาจะหลบไปทางไหนก็ไม่ได้เพราะถนนวิ่งได้เพียงเลนเดียวและจะต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่เป็นพิเศษอีกด้วย


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"