'พี่ศรี'หนุนปชป.หยุดพายเรือโจร!แต่ต้องเคลียร์หน้ากากให้จบก่อน


เพิ่มเพื่อน    

10 มี.ค.63-  นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่โชเชียลมีเดียและสื่อมวลชนรายงานกรณีปัญหาการกักตุนหน้ากากอนามัยกว่า 200 ล้านชิ้น โดยพยายามชี้ให้เห็นว่ามีคนใกล้ชิดรัฐมนตรีในรัฐบาลเข้าไปเกี่ยวโยงการกักตุนหน้ากากอนามัยและมีการส่งออกต่างประเทศและมีการซื้อขายกันในราคาที่สูงกว่าราคาที่รัฐบาลควบคุมหลายเท่าตัวนั้น

ประเด็นดังกล่าว ตามที่ผู้สื่อข่าวหลายสำนักรายงานว่าในกลุ่มไลน์ของพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) มีการโพสต์ข้อความในกรณีดังกล่าวเดือดกันทั้งวัน โดยมี ส.ส.บางท่านเสนอว่าควรถอนตัวออกมาจากการร่วมรัฐบาล ขณะที่ ส.ส.หลายท่านก็หนุนและต้องทบทวน 3 เงื่อนไขร่วมรัฐบาล ซึ่ง ส.ส.บางท่านเล่นแรงถึงขั้นโพสต์ว่า“ถึงเวลาหยุดพายเรือให้โจรนั่ง”

กรณีดังกล่าวสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เห็นด้วยที่พรรคประชาธิปัตย์หากจะมีอุดมการณ์หลงเหลืออยู่บ้าง จะได้ร่วมกันพิจารณาทบทวนการดข้าร่วมรัฐบาล แต่จะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนนั้นต้องอยู่ที่การตัดสินใจของคนประชาธิปัตย์เอง เพราะพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งหัวหน้าพรรคนั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ และมี ส.ส.อีกหลายคนนั่งเก้าอี้รัฐมนตรีอยู่ด้วยนั้นจะเอาด้วยหรือไม่ หรือเป็นเพียงพวกอิจฉาตาร้อน เพราะตนเองไม่มีตำแหน่งเลยฟาดงวงฟาดงาเล่นๆในกลุ่มไลน์ไปวันๆเท่านั้น แต่หากพรรคประชาธิปัตย์กล้าถอนตัวออกมาจริง ก็จะเป็นนิมิตหมายที่ดีของพรรคในอนาคตที่จะปิดโอกาสเสี่ยงการสูญพันธุ์แน่นอน

แต่หากจะถอนตัวจริง ขอให้ หน.พรรคฯและ รมว.พาณิชย์เคลียร์ปัญหาข่าวการกักตุนหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น และการแจกจ่ายหน้ากากอนามัยที่ล้มเหลวในปัจจุบันให้ได้เสียก่อน เพราะประชาชนเขาตำหนิและวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของกระทรวงพาณิชย์ โดยเฉพาะกรมการค้าภายในกันทุกวันว่าไม่สามารถกระจายให้สถานพยาบาล ร้านขายยา ร้านสะดวกซื้อ ร้านช้ำได้ตามที่โฆษณาชวนเชื่อไว้ เพราะถ้าทิ้งเรือแป๊ะออกไปตอนนี้ ประชาชนเขาจะตำหนิได้ว่า เป็นพวกเอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้คนอื่น ซึ่งจะไม่เป็นผลดีต่อพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งครั้งหน้าแน่นอน นายศรีสุวรรณกล่าวในที่สุด.


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'