หลอนโควิดผวาทั้งห้าง!รปภ.ล้มฟุบลงไปชักกับพื้นก่อนเสียชีวิต


เพิ่มเพื่อน    

22 มี.ค.63- เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 22 มีนาคม 2563 พ.ต.ต.วิชาญ  ไลไธสงค์  สารวัตรเวร สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ  รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์ว่า มีเจ้าหน้าที่ รปภ.ของ ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านสำโรงเหนือ อ.เมือง สมุทรปราการ เกิดอาการวูบล้มลงไปชักหมดสติกับพื้นขณะปฎิบัติหน้าที่อยู่ในห้าง ถูกส่งมารักษาตัวที่โรงพยาบาลและเสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิปอเต็กตึ้งเดินทางไปตรวจสอบ

ภายในห้องเก็บร่างผู้เสียชีวิตของโรงพยาบาล พบว่าเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้นำร่างของผู้เสียชีวิตบรรจุใส่ถุงซิปสีน้ำเงินเป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากยังไม่ทราบว่าผู้ตายเสียชีวิตเนื่องจากติดเชื้อไวรัส โควิส 19 หรือไม่ จึงได้นำร่างผู้เสียชีวิตบรรจุใส่ถุงซิปเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ทราบชื่อผู้เสียชีวิตชื่อนายบวรลักษณ์  ปกิตติตารัศมิ์ อายุ 46 ปี ซึ่งเป็น รปภ. ที่มารักษาความปลอดภัยภายในห้างโดยขณะเกิดเหตุ ผู้ตายได้เข้าดูแลรักษาความปลอดภัยอยู่ที่บริเวณโซนร้านอาหาร ที่อยู่บริเวณชั้น 1 ของห้าง

นายสมชาย เหมปั่น อายุ 58 ปี หัวหน้า รปภ. ที่ประจำการอยู่ที่ห้างสรรพสินค้า ระบุว่า ขณะที่ตนเองนั่งปฎิบัติหน้าที่อยู่ภายในห้องควบคุมกล้องวงจรปิดที่ชั้นใต้ดินของห้าง ได้มีเจ้าหน้าที่ของห้าง ได้นำร่างของผู้ตายใส่รถวีลแชร์เข็นลงมาที่ห้อง ในสภาพที่ผู้ตายพอรู้ตัวอยู่บ้าง โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายซึ่งกำลังปฎิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความสงบอยู่ที่บริเวณศูนย์อาหารชั้น 1 ของห้าง และอยู่ ๆ ผู้ตายได้เกิดหมดสติล้มลงไปชักกระตุกอยู่ที่พื้น ด้วยความตกใจเจ้าหน้าที่ของห้างได้ช่วยกันทำการปั้มหัวใจจนผู้ตายพอรู้สึกตัว จึงได้นำใส่รถวีลแชร์เข็นลงมาที่ห้อง รปภ. ตนเองจึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลสำโรงการแพทย์ซึ่งอยู่ใกล้ห้าง และผู้ตายได้เสียชีวิตลงก่อนที่จะถึงโรงพยาบาล และจากการซักถามเพื่อน รปภ.ทราบว่าผู้ตายเคยเป็นโรคหัวใจมาก่อนแต่ก็ไม่ทราบว่าจะเกี่ยวกับสาเหตุการตายหรือไม่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายเสียชีวิตด้วยเหตุใด จึงได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ สมุทรปราการ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"