ประธานส.ส.พลังประชารัฐชงใช้ชลบุรีโมเดลสกัดโควิด-19ใช้งบแค่8,400ล้านบาท


เพิ่มเพื่อน    

5 มี.ค.2563 - นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ในฐานะประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ อ.เมือง จังหวัดชลบุรี ว่าจากมาตรการของรัฐบาลและความห่วงใยประชาชน ของ พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และประธานยุทธศาสตร์ พปชร. ได้สั่งการให้ ส.ส.พปชร.ลงพื้นที่แก้ปัญหาและดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด 

”ผมได้รับรายงานจากนายอำเภอ เมืองชลบุรี และปลัดอำเภอเมืองชลบุรี ณ ตอนนี้ในอำเภอเมือง มีกลุ่มเสี่ยงประมาณ 130 คน ซึ่งต้องกักตัว14 วัน แต่พบปัญหาว่าบุคคลเหล่านี้เป็นคนหาเช้ากินค่ำ หากถูกกักตัวจะไม่มีเงินใช่จ่ายเพื่อการดำรงชีวิต จึงเกิดปัญหาการควบคุมคนไม่ให้จากบ้าน เพราะคนกลุ่มนี้ยังต้องออกไปหางานทำ จึงได้ขอความร่วมมือจากกลุ่มพ่อค้าและภาคีเครือข่ายในเมืองชลบุรี ระดมทุนเพื่อนำเงินไปให้ชาวบ้านที่ถูกกักตัววันละ 300 บาท จำนวน 14 วัน รวมเป็น 4,200 บาท  และจ่ายให้คนผู้เฝ้าระวังคือ อสม.วันละ 300 บาท จำนวน 14 วัน รวมเป็น 4,200 บาท  รวม 260 คน รวมเป็นเงิน 1,092,000 บาท ก็มั่นใจว่าจะกักตัวกลุ่มเสี่ยงเหล่านี้ให้อยู่กับบ้านได้”

นายสุชาติ กล่าวว่า หากทำสำเร็จ อยากเสนอแนวทางเหล่านี้ หรือขอเรียกว่าชลบุรีโมเดลให้นายกฯ นำไปใช้แก่ปัญหาแก่คนทั่วประเทศ ซึ่งเชื่อว่ามีกลุ่มเสี่ยงประมาณ 1 ล้านคน โดยใช้ กำลัง อสม. และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ช่วยดูแลและเฝ้าดูแลกลุ่มเสี่ยงประมาณ 14 วันก็จะใช้เงินทั้งสิ้นของทั้ง 2 กลุ่มนี้ รวมประมาณ 8,400 ล้านบาทเท่านั้น โดยนำงบมาจากท้องถิ่นที่มีเงินสะสมอยู่ประมาณ 5-6 แสนล้านบาทมาใช้ เชื่อว่าจะควบคุมกลุ่มเสี่ยงให้อยู่บ้านได้อย่างเด็ดขาด และยับยั้ง การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19ได้สำเร็จ

"ตอนนี้ ส.ส.ควรลงพื้นที่และออกไปแก้ปัญหาให้ประชาชนเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ชาวบ้าน  ขณะเดียวกันอยากขอร้องให้เพื่อนๆนักการเมืองหยุดเล่นการเมืองในสถานการณ์แบบนี้ และออกมาช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องประชาชน ให้ผ่านพ้นวิกฤติชาติไปให้ได้" สส.พปชร.กล่าวทิ้งท้าย
 


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้