ปิดเส้นทางขนส่งเพิ่ม! รถไฟสายใต้ 'หาดใหญ่-กรุงเทพฯ' เหลือ1-2ขบวน ส่วนรถตู้หยุดวิ่งอีกหลายจังหวัด


เพิ่มเพื่อน    

1 เม.ย.63 - ที่จ.สงขลา วันนี้ได้มีการชัตดาวน์เพื่อควบคุมและจำกัดการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะทุกประเภทและเกือบทุกเส้นทางแบบไม่มีกำหนด เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะรถไฟนอกเหนือจากเส้นทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่หยุดเดินทางทุกขบวนมาตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมาตั้งแต่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ลงไป

ล่าสุดในส่วนของการเดินรถไฟสายใต้เส้นทางหาดใหญ่-กรุงเทพ เปิดเดินรถเพียงแค่2ขบวนเท่านั้น คือขบวน38 และขบวน32 ส่วนจากกรุงเทพฯมาหาดใหญ่ ก็มี2ขบวน คือขบวน 37 และขบวน 31  ส่วนในวันพรุ่งนี้ (2 เม.ย.)เส้นทางไปกลับหาดใหญ่-กรุงเทพฯจะเหลือเพียงขบวนเดียวคือ38 เช่นเดียวกับกรุงเทพฯมาหาดใหญ่ก็เหลือขบวนเดียว คือ 37 ส่วนขบวนรถท้องถิ่นยังให้บริการตามปกติทุกขบวนยกเว้นเส้นทาง3จังหวัดชายแดนภาคใต้

ทั้งนี้ผู้ที่จะเดินทางด้วยรถไฟให้สอบถามข้อมูลได้ที่หมายเลข1690 เพราะแต่ละวันจะมีการปรับเปลี่ยนแตกต่างกันไปและผู้ที่จองตั๋วล่วงหน้าสามารถขอคืนเงินได้เต็มจำนวน

ส่วนบรรยากาศที่สถานีรถไฟหาดใหญ่เงียบเหงาอย่างหนักอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นายเจริญ ลักษณสุโนสุราง อายุ 62ปี โชว์เฟอร์รถตุ๊กตุ๊กคิวหน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ที่ยึดอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กมานานกว่า30 ปี นี่เป็นครั้งแรกที่สถานีรถไฟหาดใหญ่เงียบเหงามากที่สุดซึ่งเดือดร้อนกันถ้วนหน้าเรียกว่าต้องกินบุญเก่าแต่ก็เข้าใจสถานการณ์และขอให้กำลังทุกคนสู้ไปด้วยกัน

เช่นเดียวกับที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่ แห่งที่2 หรือคิวรถตู้ตลาดเกษตร ในวันนี้ก็มีรถตู้หยุดวิ่งเพิ่มขึ้นในหลายเส้นทางทั้งสุราษฎร์ธานี สตูล ปากบารา รวมถึงภูเก็ตที่หยุดวิ่งมาตั้งแต่วันที่30 มีนาคม ส่วนที่ยังเปิดให้บริการมีเส้นทางกระบี่ นครศรีธรรมราชและพัทลุง แต่ก็มีรถจำกัดผู้โดยสารต้องมาสอบถามข้อมูลที่สถานีขนส่งหากต้องการเดินทางในแต่ละวัน


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"