หนุ่มบุรีรัมย์​เครียดพิษโควิดทำเมียตกงานรับจ้างหาเงินคนเดียวไม่พอเลี้ยงลูก2ขวบ​ยืนกลางถนนให้รถชน


เพิ่มเพื่อน    

 

10​ เม.ย.63-พิษโควิดทำหนุ่มวัย 25 ชาวบุรีรัมย์  เครียดจัดเมียไม่ได้ขายของหลังมีมาตรการปิดตลาดนัดป้องกันการแพร่เชื้อ  ต้องไปรับจ้างก่อสร้างหาเงินคนเดียวแต่รายได้ไม่พอใช้จ่ายและเลี้ยงลูกน้อย 2 ขวบ ซ้ำลงทะเบียนรับเงิน 5,000 แต่ให้รอตรวจสอบสิทธิ์   ออกไปยืนกลางถนนให้รถชนหวังฆ่าตัวตาย  ทหารขับรถผ่านจะไปตั้งด่านตรวจเคอร์ฟิวหวิดชน   รีบลงมาเกลี้ยกล่อมก่อนประสานญาติมารับ

ผู้​สื่อข่าว​รายงาน​ว่า​ เมื่อเวลา 20.00 น. คืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์   ได้รับแจ้งจากผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านถนนสายบุรีรัมย์ – ประโคนชัย  ว่ามีคนยืนอยู่กลางถนนช่วงบริเวณหน้าสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน  ต.เสม็ด   อ.เมือง  ลักษณะเหมือนจะให้รถชน   ช่วงที่รอเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบ   ก็มีรถทหารจากมณฑลทหารบกที่ 26 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก   ซึ่งขับรถผ่านจุดดังกล่าวเพื่อจะไปปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านตรวจช่วงประกาศเคอร์ฟิวที่ อ.นางรอง  และเกือบจะชนชายคนดังกล่าว ที่ยืนอยู่กลางถนนท่ามกลางความมืด    ก็ได้จอดรถลงมาดูและพาชายคนดังกล่าวแอบเข้าข้างทาง   เพราะเกรงจะได้รับอันตราย  

จากการสอบถามชายคนดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังคือนายหลิว   อายุ 25 ปี  อยู่บ้านโคกเขา  ต.เสม็ด  อ.เมือง บุรีรัมย์​  ก็เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า    อยากตายเพราะเครียดจากสถานการณ์โควิดระบาด  ทำให้ภรรยาไม่ได้ขายของ   เนื่องจากทางจังหวัดมีมาตรการปิดตลาดนัดเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ     ตนเองจึงทำงานรับจ้างก่อสร้างหาเงินคนเดียวแต่ก็ไม่พอใช้จ่าย เพราะต้องเลี้ยงลูกน้อยวัย 2 ขวบด้วย      จนทำให้มีปากเสียงทะเลาะกับภรรยาบ่อยครั้ง      

อีกทั้งที่ตนเองและภรรยาลงทะเบียนผู้ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด  เพื่อรับเงินช่วยเหลือจากรัฐคนละ 5,000 บาท  ก็ยังไม่ได้และไม่รู้ว่าจะได้รับหรือไม่เพราะระบบแจ้งว่ารอตรวจสอบสิทธิ์     ทำให้เกิดความเครียดหนัก จึงเดินคิดไปเรื่อยๆ ก่อนจะตัดสินใจออกไปยืนกลางถนนเพื่อหวังจะให้รถชนตาย       เพราะไม่รู้จะหาทางออกยังไงดี   แต่ยืนยันว่าไม่ได้เมาและไม่ได้เสพยาเสพติด

ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารก็พยายามพูดเกลี้ยกล่อมอยู่นานเกือบ 20 นาที   โดยบอกให้หลิวใจเย็นๆ และคิดถึงลูกให้มากเพราะทุกคนก็มีปัญหาเหมือนกัน   แต่เชื่อว่าจะต้องมีทางออก  จนนายหลิว  เริ่มใจเย็นลงจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงโทรศัพท์ไปประสานภรรยา  ของนายหลิว  ให้มารับกลับบ้าน พร้อมแนะนำให้ค่อยๆ พูดและหาทางออกช่วยกัน    
       


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'