เตือนใคร? 'กุนซือสมองเพชร'จี้ผู้มีอำนาจใช้เงินภาษีตั้งขบวนการไอโอ ระวังติดคุกถูกริบทรัพย์


เพิ่มเพื่อน    

3 พ.ค. 2563 นายไพศาล พืชมงคล อดีตที่ปรึกษาพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เขียนคำเตือนถึงผู้มีอำนาจให้สังวรระวัง!!!

การใช้เงินภาษีของประชาชนไปตั้งขบวนการไอโอ (หรือไอเควี่ย) เพื่อให้เชลียร์กันเองก็ดี เพื่อทำลายล้างผู้ที่มีความเห็น ไม่ตรงกันหรือฝ่ายที่ไม่ต้องใจกันก็ดี เป็นบ่อเกิดแห่งความแตกแยกแตกสามัคคีและความเกลียดชังภายในชาติ เป็นการทำอันตรายชาติบ้านเมืองของเราทำให้ ความชั่วถูกยกย่องว่าเป็นความดี ทำให้ความดีความงามถูกทำลายล้าง กลายเป็นความชิงชังน่ารังเกียจเป็นการบ่อนทำลายคุณธรรมศีลธรรม และจิตใจผู้คนในแผ่นดิน

จึงจำเป็นต้องเตือนว่าการกระทำเช่นนี้นอกจาก เป็นกรรมชั่วแล้ว ยังเป็นการทำความผิดกฎหมายร้ายแรงด้วย ผู้เสียหายสามารถฟ้องคดีต่อศาลอาญาทุจริต ขอให้จำคุกขอให้ยึดทรัพย์หรือริบทรัพย์ผู้กระทำความผิด และขอให้ชดใช้ค่าเสียหายทั้งหลายได้ด้วย

ดังนั้นถ้าไอโอขบวนไหนถูกตรวจสอบพบว่า ได้ใช้เงินจากภาษีหรืองบประมาณแผ่นดินเพื่อการดังกล่าวแล้ว ผู้มีอำนาจหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในเรื่องนั้น ก็ต้องรับผิดชอบติดคุกถูกยึดถูกริบทรัพย์และ พ้นจากตำแหน่ง!!!!ภาคประชาชนเขาตั้งขบวนตรวจสอบกันแล้วโดยใช้กฎหมายการเปิดเผยข้อมูลข่าวสารเป็นกลไกทำงาน

การใดทำแล้วร้อนใจภายหลังการนั้นไม่ดี
การใดทำแล้วไม่ร้อนใจภายหลังการนั้นดี
การใดทำแล้ว ไม่ร้อนใจภายหลัง เป็นประโยชน์ตนด้วยเป็นประโยชน์ท่านด้วย การนั้นดีมาก

 


โรงเรียนเปิดเทอมเมื่อวาน (๑ ก.ค.๖๓) ท่านเห็นอะไร? ทุกคนจะบอก..... เห็นเด็กนักเรียนไปโรงเรียน เห็นรถติด เห็นเด็กอนุบาลร้องไห้ เห็นผู้ปกครองอุ้มลูก-จูงหลานไปส่งโรงเรียน

อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"
วิบากแห่งกรรม ๑๓ ปี
สำนึกรักจาก ผบ.และอดีต ผบ.ทบ.
มรดก ๘๘ ปีคณะราษฎร