ทหารเกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้ยิงตอบโต้กันข้ามชายแดน


เพิ่มเพื่อน    

ทหารเกาหลีเหนือยิงปืนหลายนัดข้ามมายังด่านรักษาการณ์ชายแดนของเกาหลีใต้ในเขตปลอดทหารเมื่อเช้าวันอาทิตย์ กองทัพเกาหลีใต้ยิงตอบโต้ไป 2 นัด แต่เชื่อว่าอีกฝ่ายไม่ได้เจตนา

แฟ้มภาพ ทหารเกาหลีใต้ยืนรักษาการณ์หน้ารั้วป้องกันชายแดนภายในเขตปลอดทหารในเมืองชอวอน เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2561

    รายงานเอเอฟพีกล่าวว่า เหตุการณ์ยิงตอบโต้ข้ามชายแดนระหว่างสองเกาหลีเกิดขึ้น 1 วัน หลังจากสื่อทางการเกาหลีเหนือรายงานข่าวการปรากฏตัวต่อสาธารณะครั้งแรกในรอบเกือบ 3 สัปดาห์ของคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ที่ข่าวระบุว่าเป็นการเปิดโรงงานผลิตปุ๋ยเมื่อวันศุกร์

     คณะเสนาธิการทหารร่วมของเกาหลีใต้ (เจซีเอส) แถลงเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคมว่า ทหารเกาหลีเหนือยิงปืนหลายนัดมายังที่มั่นรักษาการณ์ชายแดนในเขตปลอดทหารที่เมืองชอวอนของเกาหลีใต้ เมื่อเวลา 07.41 น.วันเดียวกันนี้ (ตรงกับ 06.41 น.ของไทย) แต่ไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เกาหลีใต้ยิงปืนตอบโต้ 2 นัดและได้ประกาศเตือน

    ยังไม่มีความชัดเจนว่าอะไรเป็นชนวนเหตุที่ทำให้ทหารเกาหลีเหนือยิงข้ามแดนมายังเกาหลีใต้เมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี เจซีเอสกล่าวว่า พวกเขาพยายามติดต่อไปยังเกาหลีเหนือผ่านการสื่อสารสายตรงทางทหารเพื่อระบุสาเหตุของเหตุการณ์นี้ แต่ต่อมา สำนักข่าวยอนฮับของเกาหลีใต้รายงานว่า กองทัพเกาหลีใต้เชื่อว่าการยิงปืนของเกาหลีเหนือไม่ได้มีเจตนา.


โรงเรียนเปิดเทอมเมื่อวาน (๑ ก.ค.๖๓) ท่านเห็นอะไร? ทุกคนจะบอก..... เห็นเด็กนักเรียนไปโรงเรียน เห็นรถติด เห็นเด็กอนุบาลร้องไห้ เห็นผู้ปกครองอุ้มลูก-จูงหลานไปส่งโรงเรียน

อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"
วิบากแห่งกรรม ๑๓ ปี
สำนึกรักจาก ผบ.และอดีต ผบ.ทบ.
มรดก ๘๘ ปีคณะราษฎร