อังกฤษสังเวยโควิด-19 เกิน 32,000 ศพ มากอันดับ 2 ของโลกแทนที่อิตาลี


เพิ่มเพื่อน    

สหราชอาณาจักรแซงหน้าอิตาลี เป็นประเทศที่มีผู้สังเวยโควิด-19 มากที่สุดในยุโรปแล้ว และมากเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากสหรัฐ หลังจากตัวเลขล่าสุดของสำนักงานสถิติแห่งชาติเมื่อวันอังคารระบุยอดเสียชีวิตมากเกิน 32,000 ศพ

แฟ้มภาพ เจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ของสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติของอังกฤษ (เอ็นเอชเอส) เดินเข้าโรงพยาบาลเอ็นเอชเอส ไนติงเกล ที่ดัดแปลงจากศูนย์แสดงนิทรรศการเอกเซลในกรุงลอนดอนเพื่อใช้รองรับผู้ป่วยโควิด-19

    รายงานรอยเตอร์และเอเอฟพีเมื่อวันอังคารที่ 5 พฤษภาคม 2563 ระบุว่า ข้อมูลประจำสัปดาห์จากสำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (โอเอ็นเอส) ล่าสุดได้เพิ่มจำนวนผู้เสียชีวิตเพราะโรคโควิด-19 ในอังกฤษและเวลส์อีกมากกว่า 7,000 คน ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตในสหราชอาณาจักรเพิ่มเป็น 32,313 ราย

    จำนวนล่าสุดนี้ทำให้สหราชอาณาจักรมีผู้เสียชีวิตเพราะโควิด-19 ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่มากที่สุดในยุโรป และเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากสหรัฐอเมริกา โดยข้อมูลจากมหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกินส์ในสหรัฐเมื่อค่ำวันอังคาร ทั่วโลกมีผู้เสียชีวิตรวมมากกว่า 252,000 ราย จากผู้ติดเชื้อ 3.6 ล้านราย  เฉพาะสหรัฐมีผู้เสียชีวิตเกือบ 69,000 รายแล้ว ส่วนอิตาลีมีผู้เสียชีวิต 29,079 ราย

    รายงานกล่าวว่า ตัวเลขล่าสุดของสหราชอาณาจักรอ้างอิงจากใบมรณบัตรที่ระบุสาเหตุจากโรคโควิด-19 และรวมถึงกรณีต้องสงสัยด้วย

    นักการเมืองฝ่ายค้านกล่าวกันว่า ตัวเลขล่าสุดนี้พิสูจน์ว่ารัฐบาลของนายกฯ บอริส จอห์นสัน ดำเนินการเชื่องช้าในการจัดอุปกรณ์ป้องกันอย่างเพียงพอให้แก่โรงพยาบาลต่างๆ และการตรวจเชื้อประชาชนจำนวนมาก.


โรงเรียนเปิดเทอมเมื่อวาน (๑ ก.ค.๖๓) ท่านเห็นอะไร? ทุกคนจะบอก..... เห็นเด็กนักเรียนไปโรงเรียน เห็นรถติด เห็นเด็กอนุบาลร้องไห้ เห็นผู้ปกครองอุ้มลูก-จูงหลานไปส่งโรงเรียน

อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"
วิบากแห่งกรรม ๑๓ ปี
สำนึกรักจาก ผบ.และอดีต ผบ.ทบ.
มรดก ๘๘ ปีคณะราษฎร