ถูกใจแฟน'เปาบุ้นจิ้น' อัดแน่นไม่มีเบรค กับ 5 คดีดัง


เพิ่มเพื่อน    

 

          ผาติยุทธ ใจสว่าง ผู้อำนวยการช่อง 9 MCOT HD  สุดปลื้มสำหรับกระแสตอบรับ กับซีรี่ส์จีนเรื่อง เปาบุ้นจิ้น  ซึ่งกำลังออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงพฤหัสบดี หลังเคารพธงชาติ ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 กับ 5 ดดีดังในตำนาน 

          “ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณผู้ชมทั่วประเทศ ที่คอยติดตามและให้กำลังใจทุกงานของทางช่อง 9 มาตลอด โดยเฉพาะล่าสุดซีรี่ส์เรื่องเปาบุ้นจิ้น ซึ่งเป็นหนังจีนในตำนานที่ทุกคนชื่นชอบมาหลายยุค หลายสมัย ในครั้งนี้ทางช่องได้นำมาฉายในระบบ HD ทำให้ภาพและเสียงคมชัด เราคัด 5 คดีดัง ที่มีเรื่องราวน่าสนใจ เปาบุ้นจิ้นเป็นบุคคลที่มีตัวตนจริง เป็นทายาทของวีรชนจีน ถูกจดจำและยอมรับในฐานะขุนนางผู้ผดุงความยุติธรรม มีนิสัยแกร่งกร้าวตรงไปตรงมา คนชั่วยำเกรงต้องหันมาทำความดี

          ตามความจริงในประวัติศาสตร์ เปาบุ้นจริงตัวจริงหน้าขาว ยิ้มยาก แต่พอมาเป็นนิยายถูกแต่งเรื่องให้หน้าดำและมีพระจันทร์เพ็ญอยู่กลางหน้าผาก เพื่อให้สอดคล้องกับบุคลิกและให้เป็นสัญลักษณ์ของความดี ความซื่อสัตย์ยุติธรรม ซึ่งเปาบุ้นจิ้นได้รับคัดเลือกจากทางราชการและนักวิชาการของจีนให้เป็นหนึ่งใน ร้อยยอดคนสำคัญในประวัติศาสตร์ของจีน ซึ่งไม่อยากให้พลาดในแต่ละตอนของแต่ละคดี ทั้งคดีม้ามังกรขาว, คดีสับเปลี่ยนพระโอรส, คดีผู้ตรวจการคนใหม่, คดีทองคำมรณะ และ คดีประหารราชบุตรเขย รับชมกันแบบเต็มอิ่ม อย่างต่อเนื่อง มาสนุกแบบแฝงแง่คิดไปพร้อมกัน มาดูกันว่าคดีไหนเครื่องประหารหัวสุนัขจะถูกนำมาใช้”

 

 

 

 


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"