ผู้ว่าฯกทม.ฟุ้งจนท.ระบายน้ำเก็บขยะในคูคลองไม่มีวันหยุดป้องกันน้ำท่วม


เพิ่มเพื่อน    

 24 พ.ค.63-พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊ก "ผู้ว่าฯ อัศวิน" เรื่อง "เจ้าหน้าที่ระบายน้ำ ทำงานทุกวันไม่มีวันหยุดครับ" ระบุว่า "ถึงจะเป็นหยุดวันเสาร์ อาทิตย์ รวมถึงวันหยุดนักขัตฤกษ์ เจ้าหน้าที่งานระบายน้ำ ทั้งในส่วนของสำนักงานเขตและสำนักการระบายน้ำกทม. ยังคงจัดเก็บขยะในคูคลองอย่างต่อเนื่อง เพราะขยะเกิดขึ้นทุกวัน ทั้งขยะชิ้นเล็กและชิ้นใหญ่

ยิ่งในย่านที่พักอาศัยในเขตกรุงเทพฯ ชั้นใน ขยะจะเยอะมาก ทั้งจากการลักลอบทิ้ง และขยะที่ไหลจากที่ต่างๆ มารวมกันเมื่อฝนตก ซึ่งต้องเร่งจัดเก็บก่อนที่จะไปกีดขวางการระบายน้ำบริเวณสถานีสูบน้ำ ประตูระบายน้ำ และอุโมงค์ส่งน้ำต่างๆ เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมครับ

นอกจากนี้ยังต้องจัดเก็บขยะและทำความสะอาดคลองในย่านสถานที่ท่องเที่ยว เช่น คลองคูเมืองเดิม คลองวัดเทพธิดาราม คลองวัดราชบพิธ และคลองโอ่งอ่าง แม้ระยะนี้จะมีนักท่องเที่ยวไม่มากนักจากสถานการณ์โควิด-19 แต่กรุงเทพฯ ก็ต้องสะอาด และน่ามองเสมอครับ

อยากเห็นกรุงเทพฯ สะอาด น่าอยู่ น่ามอง น้ำไม่ท่วม มาร่วมมือทิ้งขยะให้ลงถัง ถ้ามีขยะชิ้นใหญ่ที่ต้องการจะทิ้ง สามารถโทรศัพท์แจ้งสำนักงานเขตพื้นที่ให้เข้าไปจัดกิจกรรม "นัดทิ้ง นัดเก็บ ขยะชิ้นใหญ่" ในชุมชนและหมู่บ้าน ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ"


"...ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ทุกคนค่ะ ขอให้ประสบความสุขความสำเร็จในชีวิตค่ะ ส่งผ่านความภาคภูมิใจไปถึงบัณฑิตทุกคนและครอบครัวนะคะ..."

ความจริงจากเยอรมัน
'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'