
ตัวใหญ่รอด! ลอบตัดไม้ประดู่เกือบเหี้ยน จับกุมได้แค่ 3 ชาวกัมพูชา เข้ามาเก็บหาของป่าในพื้นที่เขตอุทยานฯตาพระยา บุรีรัมย์
9 เม.ย.61- นายวินัย โตเจริญ นายอำเภอบ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ มอบหมายให้ฝ่ายปกครอง ประกอบด้วย ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ อส. กำนันตำบลปราสาท พร้อมชุด ชรบ.ตำบลปราสาท ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติตาพระยา และตำรวจ ตชด.216 ประโคชัย รวม 25นาย เพื่อร่วมออกลาดตระเวนตรวจสอบการกระทำความผิดกฎหมายเกี่ยวกับการป่าไม้ ตามที่ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า มีชาวกัมพูชาลักลอบเข้ามาตัด และแปรรูปไม้ ที่บริเวณพิกัด 0298724-1586043/ 0300084 - 1586317 ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์
เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนตรวจสอบ ลาดตระเวนถึงบริเวณพิกัด 48 p 02 996 664 บริเวณป่าด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ เนิน 472 ม.1 ต.บ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ พิกัด 48 v 0299 664 e 1584686 n (wgs84) ซึ่งอยู่ในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติตาพระยา และป่าสงวนแห่งชาติ แปลงปลูกป่าที่ 5 (บ้านกรวด) ใกล้กับบริเวณที่ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ตรวจพบไม้ประดู่ถูกตัดแปรรูป จำนวน 6 ต้น (นำออกไปหมดแล้วเหลือแต่ปีกไม้) พิกัด 0299120-1584812. จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนออกตรวจสอบจึงได้ทำการดักซุ่มเพื่อตรวจสอบความเคลื่อนไหว
พบกลุ่มบุคคล เป็นชาย จำนวน 5 คน แบกเป้แบบสะพายหลัง เดินมาตามเส้นทางในป่า โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ จำนวน 3 คน ที่บริเวณป่าด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ เนิน 472 หมู่ 1 ต.จันทบเพชร อ.บ้ากรวด จ.บุรีรัมย์ทราบว่าทั้ง 3 คน ที่ถูกจับกุมเป็นชาวกัมพูชา พร้อมเป้แบบสะพายหลัง เสียม 1 ด้าม และมีด 1 เล่ม ส่วนที่พวกเหลือได้วิ่งหลบหนีไปได้

สอบถามชาวกัมพูชา ทั้ง 3 คน ให้การว่า มาจากบ้านสะเลอะย๊อ ต.อำปืล อ.อำปืล จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา เพื่อมาเก็บหาของป่านำเอาไปขายในหมู่บ้านของตนเอง แต่ยังหาไม่ได้มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงจัดทำบันทึกส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันเก็บหา นำออกไปทำด้วยประการใดๆ ให้เป็นอันตรายหรือทำให้เสื่อมสภาพซึ่งไม้ เข้าไปดำเนินการกิจการใดๆ เพื่อหาผลประโยชน์ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ และเป็นบุคคลต่างด้าว (ชาวกัมพูชา) หลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย.
|
เมื่อวานคุยเล่น เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |
| เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?" |