การเมืองเก่าหิวโซ! ส.ส.พปชร.หน้าใหม่ โวยใส่ 'สนธิรัตน์' เหยียบย่ำศักดิ์ศรี


เพิ่มเพื่อน    

5 มิ.ย. 63 - นายสมพงษ์ โสภณ สส.ระยอง พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)กล่าวถึงปัญหาการเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหาร พปชร.ว่า ตนเป็น สส. หน้าใหม่ แต่กรณีที่นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงานและ อดีตเลขาพรรค  พูดว่าสงสาร ส.ส หน้าใหม่ๆในพรรค  ถือว่าไม่เหมาะสม และอยากเรียนว่าไม่ต้องมาสงสารหรอก เพราะว่าตนมาจากการเลือกตั้งมาจากเสียงของประชาชน สิ่งที่เกิดขึ้นคิดว่าถูกต้อง ท่านสนธิรัตน์ อย่าคิดว่าทั้งพรรคหรือทั้งประเทศไทย มีคนเก่งแค่คุณเท่านั้น คนที่เขาบริสุทธิ์ใจที่อาสาเข้ามาจากเสียงประชาชน เพื่อประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน เข้ามาเป็น สส ในสภาผู้แทนราษฎรทั้ง500 คน สส.ทุกคนคิดเป็น

"สิ่งที่คุณพูดว่าการเมืองแบบเก่าหิวโซๆถอนทุนจะกลับมา หรือคุณทำงานแบบมือสะอาดนั้น  สิ่งที่พูดนั้นคุณสนธิรัตน์หมายความว่า คนที่จะมาเป็นเลขาฯพรรค แทนคุณนั้น มือไม่สะอาด หรือ เป็นนักการเมืองแบบเก่าๆ คุณพูดเล่นนี้ต้องรับผิดชอบและเป็นการว่าสส.ทั้ง 500 คนใช่หรือไม่"

นายสมพงษ์ กล่าวต่อว่า คำพูดของนายสนธิรัตน์ เป็นการดูถูกดูแคลน นักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งที่มาจากประชาชน คุณไม่เคยมาจากเสียงของประชาชนคุณเลยไม่เข้าใจ ถ้าคุณเรียนเก่งเรียนสูงมั่นใจตัวเองขนาดนี้ คุณลองลงเลือกตั้งดู  ถ้าการที่จะเป็น ส.ส ที่มาจากเสียงประชาชนจะต้องเป็นคนมีความรู้เรียนสูงๆทั้งหมดหรือคนที่เข้าใจชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนกันแน่

"สภาผู้แทนราษฎรแห่งนี้คงไม่ต่างจากการเรียนหนังสือในห้องเรียนถ้ามีแต่นักวิชาการทั้งหมด อยากจะสอนนายสนธิรัตน์ ว่า การเมืองในสภาผู้แทนราษฎรหรือคนที่เขาผ่านมาเป็น ส.ส.เขามีวิธีคิดอ่านมากกว่าแน่นอน มิเช่นนั้น การตั้งรัฐบาลหรือ คณะรัฐมนตรี  นายกรัฐมนตรีแต่ละท่าน คงเอานักวิชาการมาเป็น รัฐมนตรี กันทั้งคณะ นักวิชาการอย่างนายสนธิรัตน์ ไม่มีทางมาเข้าใจความรู้สึกความต้องการของพี่น้องประชาชนรากหญ้า หรือมาเข้าใจการใข้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนเพราะว่าคุณอยู่แต่ข้างบน"

นายสมพงษ์ กล่าวต่อว่าฉะนั้นอยากจะฝากคุณสนธิรัตน์ ว่าหยุดและพอได้แล้ว อย่ากล่าวหานักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งที่มาจากประชาชน อย่ากล่าวหาว่าคนอื่นๆจะไม่มีความสามารถแบบ คุณ จะมากล่าวหาว่าคนอื่นทำไม่ได้เท่าคุณ ยิ่งพูดยิ่งเป็นการประจานตัวคุณเอง เหมือนกับกำลังดิ้นรนอะไรบางอย่าง ขอให้คุณนิ่งๆ รอวันเลือกกรรมการบริหารพรรคใหม่ และนายสนธิรัตน์ อยากพิสูจน์ตัวเองก็สมัครตำแหน่งเลขาพรรคต่อไปเลย ทุกอย่างเป็นการลงชื่อแบบประชาธิปไตย และจะเกิดขึ้นภายใน45วัน

"ผมขอฝากไปถึงคนที่ติดตามในเรื่องนี้เป็นเรื่องของการบริหารภายในพรรคพลังประชารัฐ และเรื่องนี้ก็ถือเป็นเรื่องปกติ ที่เราต้องมาปรับกันภายในบ้าน อะไรที่มันจำเป็นต้องแก้ไข เราก็ย่อมต้องแก้ไขและเห็นตรงกันภายในพรรค เพื่อสิ่งที่ดีขึ้น และสิ่งที่พรรคปฎิบัตินั้นเป็นไปตามข้อบังคับของพรรคทุกประการ ปฎิบัติอย่างถูกต้อง การวิจารณ์ใดๆที่จะเกิดขึ้นเรายินดี แต่การวิจารณ์ต้องไม่มีอคติ การวิจารณ์ควรมีมารยาทและสร้างสรรค์บ้าง ไม่ใช่วิจารณ์เอามันโดยที่ยังไม่ดูบ้านตัวเองให้ดีก่อน "สส.ระยองพปชร.กล่าว


ก็จริงนะ.... คุณนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ บอกว่า เห็นคนไทยเถียงกันอยู่ ๒ เรื่อง ๑.เรื่อง ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นกรรมาธิการงบประมาณได้หรือไม่

'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'