จับสึกพระเมาขับรถป่วนไปทั่ว​ อ้างระบายแค้นถูกผู้ใหญ่บ้านแย่งเมีย!


เพิ่มเพื่อน    

13 มิ.ย.63 - เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ ต.ปราสาท ว่า มีพระเมาสุราแสดงอาการโวยวาย ทั้งยังขับรถเก๋งด้วยความเร็วส่ายไปมาระหว่างบ้านตะโกตาเนตร กับบ้านเกษตรพัฒนา  ต.ปราสาท  อ.บ้านด่าน เกรงจะเกิดอุบัติเหตุ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านด่าน  ร่วมตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง 

เมื่อไปถึงหมู่บ้านบ้านตะโกตาเนตร  ต.ปราสาท  อ.บ้านด่าน ก็พบพระรูปหนึ่ง สอบถามทราบชื่อคือ พระจิรพงษ์  หรือ​ พระปึง อายุ 51 ปี  ยืนอยู่กลางถนนด้วยอาการมึนเมา  ส่วนรถเก๋งก็จอดอยู่ในบ้านหลังหนึ่งใกล้จุดที่พระจิรพงษ์ ยืนอยู่ซึ่งน่าจะเป็นบ้านญาติของพระจิรพงษ์  พอเจ้าหน้าที่เข้าไปสอบถาม พระจิรพงษ์ ก็แสดงอาการโวยวายใส่เจ้าหน้าที่ จับใจความได้ว่า “ผู้ใหญ่บ้านกับตนเองมีแผลอะไรกันอยู่ แค่นั้นแหละโยม ก่อนจะตะโกนไล่เจ้าหน้าที่ออกไป”

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง จึงเชิญตัวพระจิรพงษ์ ไปทำการสึกเนื่องจากดื่มสุรามึนเมา และขับรถขณะมึนเมา   แต่ขณะนำตัวไปให้เจ้าคณะอำเภอบ้านด่านทำการสึก  ก็ยังแสดงอาการโวยวายขึ้นเสียงท้าทายใส่เจ้าคณะอำเภอ ว่า “ไม่กล้าหรอกหลวงพ่อ สึกได้ก็บวชใหม่ได้” แถมยังบอกว่าเมาแล้วขับรถถูกปรับถูกดำเนินคดีหรือปรับซักเท่าไหร่กัน  หลังจากสึกเสร็จก็ได้นำตัวไปที่ สภ.บ้านด่าน  เพื่อสอบปากคำ และตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์  ซึ่งจากการเป่าวัดระดับแอลกอฮอล์พบปริมาณสูงถึง 248 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จากที่กฎหมายกำหนดไว้ห้ามเกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

จากการสอบถาม พระจิรพงษ์  บอกว่า ปกติเป็นคนใน​ ต.ปราสาท อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ แต่ไปบวชเป็นพระแล้วไปจำวัดที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.ช้างเผือก อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ยอมรับว่า​ ได้ดื่มสุราจริง เนื่องจากเพราะเครียดที่ถูกผู้ใหญ่บ้านแย่งอดีตภรรยา  แล้วไปอยู่กินกันแบบเปิดเผย  ส่วนที่ขับรถกลับมาบ้านขณะมึนเมา  เพราะต้องการจะมาเคลียร์กับญาติ เรื่องที่นาที่ญาตินำไปจำนองโดยไม่บอก  

หลังสอบเสร็จ ร.ต.อ.ปรีชาศักดิ์   ศักยปรีชา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านด่าน ก็ได้แจ้งข้อหา  “เมาแล้วขับ” พร้อมทำเรื่องส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์เรียบร้อยแล้ว.

                                                                                           


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน