‘เฉินหลง’ปล่อยวิชาเพียบ ‘หลิวเย่าหยวน’พร้อมเดินตามรอย


เพิ่มเพื่อน    

 

          สร้างความประทับใจให้กันแบบไม่รู้ลืม สำหรับการร่วมงานกันครั้งแรกในซีรีส์สุดฮอต  รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่”  ที่กำลังออกอากาศอยู่ทางTrue4U(ทรูโฟร์ยู) ช่อง 24 และแอปทรูไอดี ของนักแสดงหนุ่ม หลิวเย่าหยวน กับ ผู้กำกับยอดฝีมือแถมยังเป็นนักแสดงระดับตำนาน อย่าง เฉินหลงซึ่งงานนี้ หลิวเย่าหยวน ก็ออกอาการปลื้มไม่น้อย

          หลิวเย่าหยวน เผยถึงการทำงานกับ เฉินหลง ว่า โอ้โห เป็นการทำงานที่ผมได้วิชาความรู้มากครับ คือผมกับเฉินหลงจะคุยกันในกอง เขาจะเล่าเรื่องราวในอดีต ประสบการณ์การทำงานต่างๆที่เขาได้พบเจอ ทำให้เรารู้ว่ามันมีความลำบาก และอันตรายแค่ไหน แต่เวลาเขาเล่า มันจะเป็นเหมือนเรื่องง่ายๆ เพราะเขาเล่าให้ฟังด้วยรอยยิ้ม แต่ผมในฐานะคนฟัง สัมผัสได้เลยว่ามันยากจริงๆ ผมนับถือที่เขาผ่านช่วงนั้นมาได้

          อย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัด และจะเป็นสิ่งที่ผมจะทำตามเขาคือเรื่องของความมั่นคงในการทำงาน คือเขาก้าวไปทีละก้าว หลายสิบปีของเขากว่าจะมาถึงวันนี้ ซึ่งมันไม่ง่ายเลย ที่นักแสดงรุ่นใหม่อย่างเราอยากจะเป็นแบบเขา ซึ่งมันทำให้ผมมีความมุ่งมั่น และอยากที่จะทำให้ได้

          ในเรื่องนี้บทของ วังจื๋อจะมีบทบู๊ค่อนข้างน้อย จะเป็นบทพูดและการใช้สายตาแสดงความรู้สึกมากกว่า ซึ่ง เฉินหลง ได้สอนผมในเรื่องนี้ เขาบอกว่าการสายตามันลึกซึ้งมาก ยากมาก เพราะอย่างบทบู๊ มันมีการเคลื่อนไหว มันซ้อมได้ แต่การใช้สายตาจะซ้อมยังไง ก็คือเราต้องรู้จักตัวละคร ต้องอินกับบทบาท ต้องรู้ว่าถ้าคุณเป็นตัวนั้น คุณจะทำอย่างไรเมื่อเกิดเหตุการณ์นั้นขึ้น ผมต้องขอบคุณเขาจริงๆ สำหรับวิชาที่ได้มอบให้ผม มันเป็นประโยชน์มาก สุดท้าย ผมขอฝากซีรีส์ รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสีกับแฟนๆชาวไทยด้วยนะครับ ทีมงานและนักแสดงทุกคนตั้งใจมาก อยากให้ทุกคนมีความสุขกับซีรีส์เรื่องนี้ ขอบคุณครับ

 

 


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก