ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้ศูนย์แพทย์ชุมชน รพ.สาขา 2 บุรีรัมย์


เพิ่มเพื่อน    

20 มิ.ย.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ศูนย์แพทย์ชุมชน รพ.บุรีรัมย์ สาขา 2 เทศบาลเมืองบุรีรัมย์  ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยเพลิงได้โหมลุกไหม้บริเวณชั้น 2 ของอาคารศูนย์แพทย์ชุมชนดังกล่าวอย่างรุนแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบุรีรัมย์  พร้อมด้วยรถรถดับเพลิงของมูลนิธิกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถาน รวมถึงเทศบาล และ อบต.ใกล้เคียงกว่า 10 คัน เร่งระดมฉีดน้ำดับไฟที่กำลังโหมลุกไหม้กันอย่างโกลาหล

ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าก็ได้ทำการตัดระบบไฟภายในอาคาร  เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ก็ทำให้ห้องตรวจภายใน เครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับบันทึกข้อมูล รวมถึงเอกสารของผู้ป่วยที่มารับบริการ   เวชภัณฑ์ยา และฝ่าเพดานบริเวณชั้น 2 ถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด 

เบื้องต้น ยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้  ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ  เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ จึงจะเข้าตรวจสอบประเมินค่าความเสียหายอีกครั้ง 

อย่างไรก็ตาม ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังระดมฉีดน้ำดับเพลิงอยู่   ก็พบพระพุทธเก่าแก่ซึ่งเป็นพระประธานที่ตั้งไว้บนโต๊ะหมู่บูชาบนชั้น 2  ซึ่งเจ้าหน้าที่กราบไหว้อยู่เป็นประจำ ยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ไม่ถูกไฟไหม้มีเพียงรอยตกกระแทกพื้นเล็กน้อยเท่านั้น จึงเชื่อว่าเป็นสิ่งปาฏิหาริย์ และความศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธรูปดังกล่าว

ด้านนายกมล  เรืองสุขศรีวงศ์  นายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ กล่าวภายหลังมาควบคุมบัญชาการการระงับเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ด้วยตัวเองว่า อาคารดังกล่าวสร้างเป็นศูนย์แพทย์ชุมชน รพ.บุรีรัมย์ สาขา 2 เทศบาลเมืองบุรีรัมย์  มีเจ้าหน้าที่ทั้งของเทศบาลและโรงพยาบาลมาปฏิบัติหน้าที่ สำหรับให้บริการพี่น้องประชาชนที่มาตรวจรักษาโรคต่างๆ เพื่อลดความแออัดของโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อาจเพราะสายไฟภายในตัวอาคารเก่าชำรุดไม่ได้เปลี่ยนตั้งแต่ก่อสร้างอาคาร เมื่อปี 2525 ส่วนความเสียหายต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจประเมินอีกครั้ง.


"...ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ทุกคนค่ะ ขอให้ประสบความสุขความสำเร็จในชีวิตค่ะ ส่งผ่านความภาคภูมิใจไปถึงบัณฑิตทุกคนและครอบครัวนะคะ..."

ความจริงจากเยอรมัน
'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'