รวบยกแก๊งเครือข่าย 'นุ หนองหงส์' ขาใหญ่ในเรือนจำ ซื้อขายยาบ้าจากชาวลาวผ่านเฟซบุ๊ก


เพิ่มเพื่อน    

20 มิ.ย.63 - ชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อำเภอหนองกี่  จังหวัดบุรีรัมย์  สนธิกำลังหลายฝ่าย เข้าจับกุม นายสหวิริยา  ทีภูงา อายุ 37 ปี นายพงษ์เทพ  พิมพ์โคตร อายุ 30 ปี และนายโยธิน ปราชิโก อายุ 38 ปี ทั้งหมดเป็นชาวอำเภอหนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ขณะขับขี่รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยตา สีฟ้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ได้บนถนนสายนางรอง – บุรีรัมย์ 

หลังได้รับแจ้งจากสายว่า รถคันดังกล่าวลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่จังหวัด   และเมื่อทำการตรวจค้นภายในรถ  ก็พบห่อพลาสติกปิดมิดชิดจำนวน 8 ห่อ  เมื่อเปิดออกดูก็พบเป็นยาบ้านับได้จำนวน 15,626 เม็ด    จึงได้ควบคุมตัวทั้ง 3 ไปสอบสวน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 ให้การรับสารภาพว่า  ก่อนหน้านี้เคยถูกจับคดียาเสพติด  และช่วงที่อยู่ในเรือนจำ  ก็ได้รู้จักกับนายนุ  (ไม่ทราบนามสกุล) โดยแก๊งค้ายาจะรู้จักในฉายา “นุหนองหงส์  ก็ติดคุกในคดียาเสพติดเหมือนกัน  ซึ่งตอนที่อยู่ในคุกก็พูดคุยถูกคอถึงขนาดไว้ใจคุยกันเรื่องเส้นทางการซื้อขายยาเสพติด  

โดยนายนุ บอกว่า หากพ้นโทษออกมาก่อน ให้ไปติดต่อซื้อขายยาเสพติดกับเครือข่ายที่อยู่ฝั่งลาวผ่านเฟชบุ๊ก  พอพ้นโทษนายโยธิน  ก็ติดต่อซื้อขายยากันมาตลอด  เมื่อได้รับยาแล้วก็จะทำหน้าที่นำไปกระจายให้กับลูกค้าในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์   โดยจะวางไว้ตามจุดที่นัดหมาย กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้    เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ก็ได้แจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้ง 3  “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย”

ด้านนายวิรัตน์  กลิ่นขจร  นายอำเภอหนองกี่ กล่าวว่า หลังจากได้รับรายงานจากสายว่ามีผู้ลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่  โดยใช้วิธีการนำยาไปวางตามจุดต่างๆ ที่นัดหมาย เช่น หลักกิโลเมตร หรือป้ายบอกทาง  จากนั้นก็จะมีคนมารับ  และจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่าติดต่อซื้อขายยาผ่านเฟสบุ๊ก จากเครือข่ายค้ายาประเทศลาว จึงได้ให้ชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดออกสืบสวนหาข่าว และติดตามจับกุมเครือข่ายค้ายาดังกล่าว  ได้พร้อมของกลางขณะนำยาไปกระจายให้ลูกค้า


ชั่วโมงนี้.... "มงลง" สาวงามชื่อ "เสาวภา ไชยวิชา" ครับ! ในฐานะตัวแทน "พยาบาลทุกท่าน" ในสนามรบโควิด-๑๙

"เยรูซาเลม"ถึง"เข็มฉีด"
"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา