ญี่ปุ่นเดินหน้าจัด ‘โตเกียวเกมส์ 2020’ แต่ยังประเมินสถานการณ์โควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ เผย ไอโอซี ได้รับแจ้งจาก ญี่ปุ่น เจ้าภาพโอลิมปิก โตเกียว 2020 ถึงความคืบหน้าในการเตรียมการด้านต่าง ๆ ก่อนที่การแข่งขันจะมีขึ้นในปีหน้า ว่า ทุกอย่างกำลังดำเนินการอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ส่วนการประเมินสถานการณ์ การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังคงดำเนินการด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง

         คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) กล่าวว่า ไอโอซี ได้รับแจ้งจากประเทศญี่ปุ่น เจ้าภาพมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ถึงความคืบหน้าในการเตรียมการด้านต่าง ๆ ก่อนที่การแข่งขันจะมีขึ้นในปีหน้า อยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุด ยาซูฮิโร ยามาชิตะ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกญี่ปุ่น และ โมรินาริ วาตานาเบ้ ไอโอซีเมมเบอร์ชาวญี่ปุ่น ได้ส่งจดหมายถึงบรรดาเพื่อนสมาชิกในกระบวนการขับเคลื่อนโอลิมปิก เนื่องในวันโอลิมปิก เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ยืนยันว่าทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี 

         ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย กล่าวต่อว่า ข้อความที่ ยามาชิตะ ได้เน้นย้ำมาคือ คณะกรรมการโอลิมปิกญี่ปุ่น และคณะกรรมการจัดการแข่งขัน “โตเกียว 2020” ยังคงเดินหน้าในการเตรียมการจัดการแข่งขันแบบ “เป็นขั้นเป็นตอน” พร้อมให้ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับสถานะของกีฬาแต่ละประเภทในประเทศญี่ปุ่นด้วยว่า ประชาคมกีฬาของญี่ปุ่นก็กำลังเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างช้า ๆ แต่มั่นคง ขณะที่การประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังคงดำเนินการด้วยความระมัดระวัง อย่างยิ่งยวด 

         ด้าน ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติในกรุงโตเกียว ซึ่งใช้เป็นที่เก็บตัวของนักกีฬาระดับแถวหน้าของประเทศ ได้กลับมาเปิดทำการแล้วอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา ภายหลังกรุงโตเกียว ยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ขณะที่ลีกกีฬาอาชีพอย่างเบสบอลก็กลับมาแข่งขันแล้ว และฟุตบอลเจลีก จะกลับมาเตะกันอีกครั้งในวันที่ 4 ก.ค. โดยทั้ง 2 ลีกจะเริ่มเปิดให้แฟนกีฬาเข้าชมในสนามได้ตั้งแต่เดือน ก.ค.นี้ เป็นต้นไป


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?