เทศบาลนครสงขลา ปักป้ายเตือน 'แมงกะพรุนพิษ' หลังเล่นงานนักท่องเที่ยวบาดเจ็บเพียบ


เพิ่มเพื่อน    

2 ก.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีนักท่องเที่ยวหลายคนโดนแมงกะพรุนพิษเล่นงานในขณะที่ลงเล่นน้ำทะเลริมชายหาดสมิหลาและชายหาดชลาทัศน์ จังหวัดสงขลา ทำให้ปวดแสบปวดร้อน ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กที่มาเล่นน้ำทะเลกับพ่อแม่ผู้ปกครอง ทำให้หน่วยงานหลายหน่วยงานตื่นตัว โดยเฉพาะเทศบาลนครสงขลา ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแลชายหาดสมิหลาและชายหาดชลาทัศน์โดยตรง ได้นำป้ายแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวและประชาชน

โดยมีข้อความว่า "แจ้งเตือนภัย!!! ระวังแมงกะพรุนพิษ บริเวณชายหาดสมิหลาและชายหาดชลาทัศน์ หลีกเลี่ยงลงเล่นน้ำทะเล หากพบเจอห้ามจับ สำหรับผู้ที่ถูกพิษของแมงกะพรุน ให้ราดด้วยน้ำส้มสายชูเท่านั้น ติดต่อสายด่วน 1132 1669 และ โทร 074-314245 เทศบาลนครสงขลา" พร้อมมีภาพแมงกะพรุนพิษ ให้ดูอีกด้วย ว่าหน้าตาเป็นแบบนี้โดยทำการติดตั้งป้ายบริเวณทางเข้าชายหาดสมิหลา ชายหาดชลาทัศน์ และบริเวณลานจอดรถ

อย่างไรก็ตาม ในช่วงนี้เปิดเทอมแล้วมีเด็กๆมาเที่ยวไม่มากนัก คาดว่า ในวันเสาร์และอาทิตย์นี้ บริเวณชายหาดสมิหลาและชายหาดชลาทัศน์ ก็จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเหมือนปกติ ในส่วนของสำนักบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 สงขลา ก็จะมีเจ้าหน้าที่มาคอยดูแลนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน เพื่อเฝ้าระวังช่วยเหลือหากนักท่องเที่ยวโดนแมงกะพรุนพิษ รวมทั้งจะมีการติดตั้งทำเสาวางน้ำส้มสายชูเพิ่ม 30-40 จุด บริเวณชายหาดสมิหลาและชายหาดชลาทัศน์ เพื่อให้ความสะดวกกับนักท่องเที่ยวและประชาชน หากโดนแมงกะพรุนพิษก็สามารถที่จะนำน้ำส้มสายชูจากบริเวณที่ใกล้ที่สุดไปใช้ล้างพิษได้ทันที


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'