ไม่เคยกลัว 'เก่ง การุณ' ท้าดวลเดี่ยว 'สิระ' เตรียมฟ้องกลับกราวรูด ฐานยื่นเรื่องตรวจสอบสมาชิกภาพ ส.ส.


เพิ่มเพื่อน    

"การุณ โหสกุล" แอ่นอกรับ หากถูก "สิระ เจนจาคะ" ฟ้องฐานยื่นเรื่องให้ตรวจสอบสถานภาพ ส.ส. วอนอย่าฟ้องคนอื่นที่เป็นเพียงผู้ร่วมลงชื่อ  พร้อมสู้คดีในฐานะผู้ริเริ่มยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ปมโชว์กร่างใส่ตำรวจที่ภูเก็ต

2 ก.ค.63 - ที่โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะฯ นายการุณ โหสกุล ส.ส.ดอนเมือง พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จะดำเนินคดีกับผู้ลงชื่อยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความสถานภาพ ส.ส.จากกรณีวิวาทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ภูเก็ต โดยศาลตัดสินให้เป็น ส.ส.ต่อไป ว่าถือเป็นสิทธิของนายสิระ ไม่ขอก้าวล่วง ก็พร้อมรอรับทุกสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะมันเป็นหน้าที่ของเราในการพิทักษ์สิทธิพี่น้องประชาชน ผู้ที่ถูกข่มเหงรังแก ทุกเหตุการณ์ไม่ใช่เฉพาะเหตุการณ์นี้ ถ้าเราเห็นเหตุการณ์เราก็จะทำแบบนี้

ส่วนการที่นายสิระบอกว่าจะทำให้เป็นเยี่ยงอย่าง นายการุณ กล่าวย้ำว่าก็เป็นเหตุการณ์ชัดเจนที่ตนเห็นไม่ว่าบรรยากาศที่ภูเก็ตหรือที่รัฐสภา สิ่งที่เราเห็นกับตา ในความที่เป็นตัวตนของแต่ละบุคคลอยู่แล้ว มันชัดเจน เราชอบความชัดเจน หากมีการฟ้องร้องจริงก็รอไปแก้ต่างตามกระบวนการยุติธรรม

"ไม่มีบอกว่าอย่าฟ้องผมเลย เราไมได้กลัวอยู่แล้ว เชิญ ยินดีครับ เป็นหน้าที่เราในการเข้าชื่อ ขอให้มาฟ้องผมคนเดียว อีกกว่า 50 กว่าที่มาร่วมลงชื่อ อย่าไปฟ้องเขาเลย ผมเป็นคนเริ่มต้นทำเรื่องนี้ ติดตามเรื่องนี้มาตั้งแต่แรก คนอื่นเราแค่ขอไปขอให้ร่วมลงชื่อรับรองให้ครบ 1 ใน 10 เท่านั้น” นายการุณ กล่าว

เมื่อถามว่าศาลเปิดช่องให้ดำเนินการยื่นเรื่องตรวจสอบจริยธรรมได้ นายการุณ กล่าวว่าไม่มีประโยชน์อะไร กระบวนการยุติธรรมไม่สามารถเอาโทษได้ ตนก็เชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง สักวันหนึ่งก็จะรู้ว่า อะไรคืออะไร ส่วนตัวยืนยันว่าไม่ได้มีความสนใจ และไม่ได้เป็นปฎิปักษ์กับนายสิระเป็นการส่วนตัว แต่หลายๆครั้ง หลายๆพฤติกรรมของนายสิระ เหมือนกับว่าจะพุ่งมาที่ตน แต่ก็ขอให้ทำในกรอบของกฎหมาย


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน