เจอตัวแล้ว! สาวแต่งหน้านางเงือก พบเป็นคนสติไม่ดีส่งตัวรักษา ไม่ดำเนินคดี


เพิ่มเพื่อน    

2 ก.ค.63 - จากกรณีมีคนมือบอนนำเครื่องสำอางแต่งหน้าทาปากนางเงือกทอง สัญลักษณ์ชายหาดแหลมสมิหลาและการท่องเที่ยวของ จ.สงขลา ส่งผลให้สะเทือนความรู้สึกของชาว จ.สงขลา จนกระทั่ง นายอำพล พงษ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายสมศักดิ์  ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา ได้ลงไปตรวจสอบพร้อมกับสั่งให้เจ้าหน้าที่เทศบาลนครสงขลาทำความสะอาด ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ก็ได้เร่งติดตามตัวหาตัวคนที่มาแต่งหน้าให้กับนางเงือกทอง เนื่องจากเป็นข่าวที่อยู่ในความสนใจของประชาชน

ความคืบหน้าล่าสุดเวลาประมาณ 15.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ได้ควบคุมตัวนางชวนทิพย์ จันทร์แดง อายุ 45 ปี เป็นชาว ต.วัดจันทร์ อ. สทิงพระ จ.สงขลา ได้ที่บริเวณตลาดสดในเขตเทศบาลนครสงขลา โดยนางชวนทิพย์ หรือน้องทิพย์ มีลักษณะเป็นคนสติไม่ดี ก่อนที่จะนำตัวมาชี้จุดที่เกิดเหคุ

จากการสอบถามเบื้องต้นได้ยอมรับว่าเป็นคนแต่งหน้าให้กับนางเงือก โดยมีจุดประสงค์อยากให้นางเงือกมีความสวยงามเหมือนกับตัวเอง พร้อมกับพูดจาคนละเรื่อง เหมือนคนสติไม่ดี ซึ่งหลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะนำตัวไปส่งยังโรงพยาบาลจิตเวชสงขลาเพื่อตรวจและรักษาอาการต่อไป โดยไม่ได้ดำเนินคดีแต่อย่างใด


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'