แมลงปีกแข็งนับล้านตัวบุกยึดบ้านหญิงชาวอ่างทอง


เพิ่มเพื่อน    

4 ก.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้า  แมลงปีกแข็งนับล้านตัวบุกยุดบ้าน  เลขที่ 39/2 ม.4 ต.สายทอง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง  ที่อยู่กลางทุ่งนา เป็นบ้านไม้ครึ่งปูน 2ชั้น ซึ่งบ้านหลังกล่าวนั้นเป็นบ้านของ นางมาลี ฮาร์แลน อายุ 60ปี ที่อยู่ในกรุงเทพ  จะมาบ้านอาทิตย์ละ1ครั้ง โดยมีนางสุรินทร์  ยิ้มละม้าย อายุ 56 ปี ที่เป็นญาติกัน นอนเฝ้าบ้านและเป็นคนดูแลบ้านหลังดังกล่าว และเมื่อคืนวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา  ขณะที่มีลมฝนพายุแรง พบว่าภายในบ้านได้มีตัวแมลงปีกแข็งนับล้านตัวออกมาคลานเต็มพื้นบ้านและตามฝาบ้านเต็มไปหมด จึงต้องหนีไปนอนอยู่ที่บ้านลูกสาว ที่อยู่บ้านใกล้เคียงกัน เพราะรู้สึกกลัวจะเข้าหู  และขยะแขยง อีกทั้งตัวแมลงมีกลิ่นเหม็นมาก

คืบหน้าล่าสุด ทางนางสุรินทร์  ผู้ที่ดูแลบ้านหลังดัง  กล่าวพร้อมด้วยนางสาว สุฑารัตน์ ยิ้มละม้าย อายุ 28 ปี ลูกสาว ได้เร่งเข้ามาทำความสะอาด  เก็บกวาดตัวแมลงปีกแข็งที่อยู่ตามซอกตามมุมบ้านนำมาใส่ในถังน้ำมันดีเซลเพื่อให้แมลงปีกแข็งตาย พร้อมได้ประสานไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลสายทอง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ รับปากว่าจะเข้ามาดูแลตรวจสอบดูแลช่วยเหลือ    

นางสุรินทร์ บอกว่า ที่ผ่านมาก็มีแมลงปีกแข็งจำนวนมากบุกบ้านมาแล้ว 1ครั้ง โดยครั้งนั้น ทางลูกสาว ได้นำปูนขาวมาโรยโดยรอบตัวบ้านและนำยาฆ่าแมลงมาทำการฉีดพ่น ก็หายไปแล้ว1ครั้ง แต่ครั้งนี้พบว่าแมลงปีกแข็งแต่ออกมาเป็นจำนวนมากมายเหลือเกิน  จนรู้สึกกลัว   เมื่อคืนที่ผ่านมาต้องหนีไปนอนที่บ้านลูกสาวมาแล้ว  ซึ่งในช่วงเช้าได้เข้ามาตรวจสอบทำความสะอาด จะพบว่าแมลงปีกแข็งเข้าไปหลบซ่อนตัวตามซอกตามมุมต่างๆซึ่งทางครอบครัวก็เร่งทำความสะอาดและทำการเก็บกวาดเบื้องต้นเพื่อรอการช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวของต่อไป.


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'