พบศพนายกเทศมนตรีโซล เชื่อฆ่าตัวตายหลังโดนกล่าวหาคุกคามทางเพศ


เพิ่มเพื่อน    

ตำรวจเกาหลีใต้พบศพของปัก วอนซุน นายกเทศมนตรีกรุงโซลตัวเก็งชิงเก้าอี้ประธานาธิบดี ที่ลูกสาวแจ้งความว่าหายตัวเมื่อช่วงบ่ายวันพฤหัสบดี คาดอาจเป็นการฆ่าตัวตาย หลังจากเมื่อวันพุธเขาเพิ่งโดนอดีตลูกน้องร้องทุกข์ต่อตำรวจว่าเขาคุกคามทางเพศ

    รายงานเอเอฟพีอ้างคำแถลงของตำรวจเกาหลีใต้เมื่อวันพฤหัสบดีว่า พบศพของปักวัย 64 ปีบนภูเขาลูกหนึ่งทางเหนือของกรุงโซล ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากตำรวจระดมกำลังหลายร้อยนายออกค้นหาเขา ภายหลังได้รับแจ้งจากลูกสาวของเขาเมื่อช่วงบ่ายว่าปักหายตัวไปและโทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ โดยเขาทิ้งข้อความคล้ายเป็นการลาตายไว้ด้วย

    เมื่อวันพุธ เพิ่งมีอดีตลูกจ้างหญิงรายหนึ่งยื่นคำร้องต่อตำรวจอ้างว่าโดนปักคุกคามทางเพศ แต่ยังไม่มีคำยืนยันว่าคำกล่าวหานี้เป็นมูลเหตุ

    หากปักฆ่าตัวตายจริง เขาจะเป็นนักการเมืองเกาหลีใต้ระดับสูงสุดที่กระทำอัตวินิบาตกรรม นับแต่อดีตประธานาธิบดีโนห์ มูฮยุน กระโดดหน้าผาฆ่าตัวตายเมื่อปี 2552 ภายหลังโดนตำรวจสอบปากคำในข้อกล่าวหาคอร์รัปชันที่เกี่ยวข้องกับสมาชิกในครอบครัวของเขา

    ปักเป็นนักการเมืองที่มีอิทธิพลในพรรคประชาธิปไตย โดยเขาดำรงตำแหน่งนายกเล็กของกรุงโซล ซึ่งมีประชากรเกือบ 1 ใน 5 ของเกาหลีใต้ มานานเกือบ 10 ปี และมักถูกกล่าวถึงว่าอาจเป็นตัวตายตัวแทนของประธานาธิบดีมุน แจอิน ในการเลือกตั้งครั้งหน้า.


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'