วัยรุ่นเมืองกาญจน์เปิดศึกนองเลือดขับรถไล่ล่าสุดท้ายโดนระเบิดเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 2


เพิ่มเพื่อน    


12 ก.ค.2563 วัยรุ่นเปิดศึกเลือดโดนระเบิดเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 2 เหตุท้าท้ายกันในเฟสเป็นคนละหมู่บ้าน แต่อำเภอเดียวกันเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด ก่อนเกิดเหตุโทรศัพท์ให้มาเจอกันหน้าร้านเซเว่นกลางดึก2 ฝ่ายโทรเรียกลูกพี่ให้มาช่วยชำระบัญชีแค้น โดยฝ่ายหนึ่งมีปืนขนาด 9 มม.เป็นอาวุธ ส่วนอีกฝ่ายมีระเบิดพลาสติกที่ทำเองเป็นอาวุธ เจอหน้ากันไม่ทันเจรจาขับรถกระบะไล่ตามล่ากันเหมือนในหนัง สุดท้ายรถพุ่งชนกันจนด้านหน้าพังยับ ฝ่ายหลบหนีทิ้งรถวิ่งหนีตาย แต่ถูกยิงใส่จนได้รับบาดเจ็บที่ขา ส่วนขาใหญ่ลูกพี่หลบหนีออกจากรถไม่ทัน ถูกลากออกมาจากรถลงมือกระทืบ ในขณะที่มือขวากำระเบิดถูกแรงกระแทง ตูมเดียว! หน้าอก ใบหน้าฉีกขาด กระดูกข้อมือขวาแหลกเละไม่มีชิ้นดีหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่มูลนิธิ รีบนำตัวทั้งลูกน้องและลูกพี่ส่ง รพ.สุดท้ายลูกพี่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นใจตายมนเวลาต่อมา ผู้การตำรวจกาญจน์ หลังได้รับรายงานเหตุอุฉกรรจ์สะเทือนขวัญ สั่งการรอง ผบก.นำตำรวจชุด กก.สส.ชป.4 ลงพื้นทีร่วมตรวจสอบเหตุการณ์ยันเช้าของอีกวันผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 สั่งการ ผกก.ตำรวจชุด กก.สส.ภาคฯ ขอหมายค้นบ้าน 3 หลัง รู้ชื่อคนร้ายที่กระทำผิดซึ่งหลบหนีไปได้ 1 คนพร้อมของกลางอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ แต่ยังไม่พบตัว หรือสิ่งของผิดกฎหมาย

เวลา 00.10 น.ของวันที่ 11 ก.ค.63 ร.ต.อ.เสถียรพงศ์ สำรองทรัพย์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ฯ ว่าเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นเปิดศึกยิงและใช้ลูกระเบิดทำร้ายกัน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย เหตุเกิดบนถนนในซอยข้างร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ข้างตลาดเทศบาลตำบลหนองฝ้าย อ.เลาขวัญฯ

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พฤหัส สังข์ประเสริฐ ผกก.สภ.เลาขวัญฯ และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่อีกหลายนาย ร่วมกับ ร.ต.อ.อำพร  มักสัมพันธ์ รอง สว.สส.สภ.ฯ และกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบและมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์จุดเลาขวัญ

จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนทางลัดเข้าหมู่บ้านข้างร้านเซเว่นอีเลฟเว่นสาขา ตลาดเทศบาล ต.หนองฝ้ายฯ พบรถยนต์กระบะ 2 คันจอดอยู่ในสภาพด้านหน้าพุ่งชนกันพังเสียหายทั้ง 2 คัน

คันแรกเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุรุ่นดาก้อนสีบรอนซ์เทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ส่วนอีกคันเป็นเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุดีแมคซ์สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บล-1631 สุพรรณบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดยังพบกองเลือด 1 กอง รอยเลือดไหลหยดเป็นทาง ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 ปลอก หัวกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 หัว เศษพลาสติกพันด้วยผ้าเทปสีดำและชิ้นส่วนที่ใช้ทำเป็นระเบิดตกกระจัดกระจายทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.พฤหัส สังข์ประเสริฐ ผกก.สภ.เลาขวัญฯ จึงรีบรายงานเหตุการณ์คดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญให้ พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรีทราบเรื่อง และสั่งการให้พนักงานสอบสวนประสานไปยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดฯ ให้เดินทางมาตรวจเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยมี พ.ต.อ.บรรจง อมฤทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี และ พ.ต.อ.ศุภวัชร อังคสยาวัฒน์ หลังทราบเรื่องจึงได้สั่งการให้ พ.ต.ต.สมศักดิ์ กิจภาณุโสภณ สว.กก.สสฯ .ร่วมกับตำรวจชุด กก.สส.ชป.4 ภ.จว.กาญจนบุรีนำกำลังตำรวจลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมเพื่อคลี่คลายคดีติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุและหลบหนี

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ จุดเลาขวัญ ได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 รายนำส่ง รพ.เลาขวัญฯ และทราบจากทาง รพ.ฯ ว่าผู้ได้รับบาดเจ็บได้เสียชีวิตลง 1 ราย เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว จึงรีบนำกำลังเดินทางไปตรวจสอบที่ รพ.ฯ ทราบชื่อผู้ตายรายนี้คือ นายนพดล หรือเขาทราย หรือทราย ล้อมวงศ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/5 หมู่ 6 ต.หนองฝ้าย อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี

สภาพศพบริเวณหน้าอกและใบหน้ามีร่องรอยบาดแผลฉีกขาดเป็นบาดแผลฉกรรจ์ ที่ข้อมือด้านขวากระดูกแตกเนื้อเยื้อฉีกขาดหายไปจนข้อมือห้อยร่องแร่งหวิดขาด

ส่วนผู้ได้บาดเจ็บคนที่ 2 ชื่อนายสันติชัย หรือแบค์ จานุสังข์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 6 ต.หนองฝ้าย อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่หัวแม่เท้าด้านขวา 1นัด ส่วนคนที่ 2 ชื่อนายวันชนะ หรือปั๊ก ก๋งเมือง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ อยู่บ้านเลขที่ 169 หมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่บริเวณหัวเข่าและหน้าขาทั้ง 2 ข้าง แพทย์ได้ทำการผ่าเอาสะเก็ดระเบิดออกจากขาและรักษาพยาบาลจนอาการพ้นขีดอันตราย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อไปสอบปากคำถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่สภ.เลาขวัญ

เบื้องต้นจากการสอบปากคำนายสันติชัย หรือแบงค์ จานุสังข์ และนายวันชนะ หรือปั๊ก ก๋งเมือง  ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีการโทรศัพท์ท้าท้ายกันและนัดเจอกันระหว่างกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม ระหว่างกลุ่มของนายนพดล หรือเขาทราย หรือทราย ผู้ตายเป็นหัวหน้าแก๊งค์ กับนายฐิติศักดิ์ หรือกัน บัวบาน อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 5 ต.หนองฝ้าย อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง ที่หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปโดยนัดเจอกันที่บริเวณหน้าเซเว่นอีเลฟเว่น ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการพูดจาด่าทอท้าท้ายกันมาตลอด 

โดยกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มขับรถยนต์กระบะมาเจอกัน กลุ่มของนายนพดล ซึ่งนั่งมากัน 3 คน ได้ขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุดาก้อนสีบรอนซ์เทาไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีเข้าไปในซอยข้างเซเว่นฯ โดยมีกลุ่มของนายฐิติศักดิ์ หรือกัน ซึ่งนั่งมากัน 4 คน ขับไล่กวดติดตามไป อยู่ๆ นายนพดล ผู้ตาย ก็ขับรถย้อนกลับมาทางเดิม จึงถูกกลุ่มของนายฐิติศักดิ์ หรือกัน ซึ่งขับรถติดตามมาพุ่งเข้าชนประสานงากับรถของนายนพดล ผู้ตายอย่างจัง จนทำให้ด้านหน้ารถทั้ง 2 คันพังเสียหาย นายฐิติศักดิ์ หรือกัน จึงใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงใส่รถของนายนพดล ถูกเข้าที่บริเวณประตูด้านขวาของคนขับ ทำให้นายสันติชัย หรือแบงค์ ได้รับบาดเจ็บ กระสุนถูกเข้าที่หัวแม่เท้าด้านขวา ส่วนนายอมร หรือโอ๋ พลายละหาร อายุ 23 ปี ไม่ทราบที่อยู่วิ่งหลบหนีฝ่าความมืดไปได้

ส่วนนายนพดล ผู้ตาย ซึ่งเป็นคนขับวิ่งหลบหนีออกจากรถไม่ทัน จึงถูกนายวันชนะ หรือปั๊ก ก๋งเมือง วิ่งเข้าไปลากตัวนายนพดล ผู้ตายออกมาจากรถและชกต่อยนายนพดล ผู้ตายจนล้มคว่ำหน้านอนกับพื้น โดยที่ไม่รู้ว่า มือขวาของนายนพดล กำลูกระเบิดพลาสติกอยู่ 1 ลูก เพื่อเตรียมจะขว้างใส่กลุ่มของนายฐิติศักดิ์ หรือกัน แต่ยังไม่ทันขว้างก็มาถูกนายวันชนะ หรือปั๊กใช้เท้ากระทืบไปทางด้านหลังของนายนพดล ผู้ตายถึง 3 ครั้ง แรงกระทืบจึงทำให้ลูกระเบิดเกิดระเบิดขึ้น ส่งผลทำให้นายนพดล ถูกแรงอัดของระเบิดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และไปเสียชีวิตที่ รพ.ฯ ส่วนนายวันชนะ ซึ่งใช้เท้ากระทืบผู้ตาย โดนสะเก็ดระเบิดทำให้หน้าขาทั้ง 2 ข้างและหัวเข่าด้านซ้ายบาดเจ็บไปด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสอบสวนปากคำพยานแวดล้อมเพื่อรวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อจับกุมตัวนายฐิติศักดิ์ หรือกัน บัวบานกับพวกที่หลบหนี รวมทั้งนายวันชนะ หรือปั๊ก ก๋งเมือง ผู้ก่อเหตุเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 16.00 น.ของวันเดียวกัน พล.ต.ท.ธนา ชูวงษ์ ผบช.ภาค 7 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สุภาพ วัยพินิจพงษ์ ผกก.สส.1 กก.สส.ภ.7 นำกำลังตำรวจชุด กก.สส.ภ.7 สนธิกำลังกับ พ.ต.อ.บรรจง อมฤทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี และกำลังตำรวจชุด กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ร่วมกับ พ.ต.อ.พฤหัส สังข์ประเสริฐ และชุดสืบสวน สภ.เลาขวัญฯ โดยแบ่งกำลังกันออกเป็น 3 ชุด พร้อมหมายค้นบ้านแยกย้ายกันเข้าทำการตรวจค้นบ้าน 3 หลังซึ่งเป็นบ้านของนายฐิติศักดิ์ หรือกัน บัวบาน ผู้ต้องหาทีหลบหนี และบ้านอื่นๆ ผลการตรวจค้นบ้านทั้ง 3 หลัง ไม่พบตัวนายฐิติศักดิ์ หรือกันสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด มีรายงานข่าวว่า ทางพ่อแม่ของนายฐิติศักดิ์ หรือกัน บัวบาน มือปืนหลังทราบข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ลูกชายได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงพร้อมด้วยญาติๆ เดินทางมาที่ สภ.เลาขวัญฯ เพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า จะขอพาลูกชายเข้ามอบตัว แต่ยังไม่ทราบว่า หลังก่อเหตุลูกชายหลบหนีไปอยู่ที่ไหน หากติดต่อลูกชายได้ จะพาเข้ามอบตัวทันที ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พร้อมที่จะรอรับตัวโดยขอให้แจ้งเวลามา หากสามารถติดต่อนายฐิติศักดิ์ หรือกัน ลูกชายได้
 


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"