
15 เม.ย.2561- เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. บริเวณลานพนมนาคาถึงแลนด์มาร์คพญาศรีสัตตนาคราช ถนนสุนทรวิจิตร ริมแม่น้ำโขง เขตเทศบาลเมืองนครพนม เกิดพายุฤดูร้อนซัดกระหน่ำอย่างรุนแรงใน มีทั้งฝนฟ้าคะนอง ฟ้าแลบ ฟ้าร้องคำราม โดยแรงลมที่กระโชกอย่างรุนแรง หอบพัดเอาโครงเหล็กและฉากเวทีประกวดออเจ้านครพนม ซุ้มอาหารอีสานแซบนัวของ ททท.สำนักงานนครพนม ตลอดจนซุ้มอาหาร ต่างๆ ตรงที่จัดงานสงกรานต์และงานมหกรรมอาหารถิ่นอินโดจีนกลุ่มจังหวัดสนุก ปลิวว่อนล้มพังพาบระเนระนาด

นอกจากนี้ซุ้มขายสินค้าของสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด และเพิงไม้ไผ่ตลอดจนโครงเหล็กจัดงาน ถูกพายุพัดปลิวไปตกริมตลิ่งแม่น้ำโขง บางส่วนกรีดขวางล้มทับถนน ขณะเดียวกันในเขตรัศมีของแรงลมที่กระโชกอย่างหนักหน่วง พัดหอบเอาโครงป้ายและหลังคาร้านพีเจมอเตอร์ ริมถนนนิตโย ซึ่งจำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสอง ปลิวตกใส่ถนนและเกาะกลาง กรีดขวางถนน 4 เลนทั้งสองฝั่ง โชคดีขณะเกิดพายุไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ภายหลังจากพายุสงบ พล.ต.สมชาย ครรภาฉาย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210(มทบ.210) ได้นำทหาร ร่วมเคลียร์พื้นที่กับเจ้าหน้าที่งานป้องกันเทศบาลเมืองนครพนม เร่งออกสำรวจความเสียหาย เก็บกวาดและรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ถูกพายุ

|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |