'วิษณุ'แบ่งรับแบ่งสู้กฎหมายนิรโทษกรรม!


เพิ่มเพื่อน    

15 ก.ค.2562 -  นายวิษณุ เครืองาม  รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายคำนูณ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา เสนอให้มีกฎหมายนิรโทษกรรมให้กับผู้ชุมนุมทางการเมืองในอดีตเพื่อสร้างความปรองดองของคนในประเทศ ว่า เห็นข่าวเหมือนกัน แต่ยังไม่ทราบรายละเอียด  ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวเคยมีการเสนอมาแล้วในอดีต

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทั้งการปฏิรูปและการสร้างความปรองดองของคนในประเทศ แม้ว่าจะเคยเสนอมาแล้ว แต่ก็ยังไม่สำเร็จสักที คิดว่าถึงเวลาจะมีกฎหมายนี้ได้หรือยัง นายวิษณุ กล่าวว่า ยังไม่แน่ใจ เพราะเรื่องนี้ ต้องดูรายละเอียดกันหลายฝ่าย เพราะมันมีผลกระทบเยอะและที่สำคัญ ถ้านิรโทษกรรมพวกหนึ่งแล้วไม่นิรโทษกรรมอีกพวกหนึ่ง เดี๋ยวมันก็จะเกิดความแตกแยกกันอีก

"ความจริงเรื่องนี้ที่เสนอกันมา มันเหมือนกับในอดีตเปี๊ยบเลย ซึ่งในอดีตก็เคยพิจารณาเรื่องนี้มาครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งเมื่อวัน เวลา ผ่านไปก็อาจจะใช้ได้ก็ได้ เราก็ไม่รู้ "

ผู้สื่อข่าวถามว่าสถานการณ์ในขณะนี้ สมควรที่จะมีกฎหมายนิรโทษกรรมนี้หรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า ตอบไม่ถูก ต้องให้ฝ่ายความมั่นคงเขาพิจารณาก่อน ตอนนี้ยังไม่มีใครส่งอะไรมาทั้งนั้น เมื่อถามว่า ครม.หรือนายกรัฐมนตรีต้องพิจารณาเรื่องนี้หรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า ถ้ามีการส่งมาเป็นเรื่องเป็นราวก็จะดู แต่ตอนนี้เป็นเพียงการยกขึ้นมาเท่านั้น ยังไม่ได้เป็นเรื่องเป็นราวอะไร

เมื่อถามว่าควรจะมีการแก้ไขอะไรหรือไม่ในทางกฎหมาย  นายวิษณุ กล่าวว่า ตอบไม่ถูก ต้องดูรายละเอียดก่อน
 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ