'ดร.นิว'ถาม'พุทธิพงษ์'ดีอีมีไว้ทำไมเมื่อไหร่ดำเนินคดีเครือข่ายปั่นกระแสความขัดแย้งในสังคม


เพิ่มเพื่อน    

19 ก.ค.63-ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ "ดร.นิว" นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก  Suphanat Aphinyan หัวข้อ "#ดีอีมีไว้ทำไม" ระบุว่า เมื่อไหร่คุณพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ จะดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจังกับเครือข่ายปั่นกระแสโซเชียลที่คอยยัดเยียดความขัดแย้งและความรุนแรงให้กับสังคมไทยสักทีครับ? ไม่ใช่แค่เพจต่างๆในโซเชียลมีเดีย แต่สำนักข่าวหลายๆสำนักข่าวที่ขยันปล่อยข่าวปลอมหรือข่าวปลุกปั่นบิดเบือนซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็ยังเป็นอยู่แบบนั้น ยังไม่เห็นคุณพุทธิพงษ์ดำเนินการอะไร หรือมีมาตรการอะไรที่ชัดเจนในการแก้ไขและยุติการกระทำของเครือข่ายดังกล่าวที่ละเมิดกฎหมายและความผาสุขของสังคมไทยได้เลย

ดร.ศุภณัฐ ระบุว่า คงไม่ต้องบอกว่าใคร? หรือคนกลุ่มใดที่อยู่เบื้องหลัง? และพวกเขาต้องการอะไร? แต่ปัญหามันอยู่ที่คุณพุทธิพงษ์ได้ลงมือทำอะไรแล้วบ้าง? ได้ตรวจสอบเส้นทางทางการเงินของขบวนการเคลื่อนไหวของเครือข่ายนี้บ้างแล้วหรือยัง? แม้คนรุ่นใหม่จำนวนมากจะรู้เท่าทันเครือข่ายนี้แล้ว แต่ก็ต้องยอมรับว่ายังมีคนรุ่นใหม่บางส่วนที่ยังตกเป็นเหยื่อทางการเมืองของเครือข่ายนี้อยู่ เพราะพวกเขาได้รับข้อมูลด้านเดียวซ้ำๆซากๆจนฝังหัวเสียจนข้อมูลที่ถูกต้องอีกด้านเข้าไม่ถึง อีกทั้งภาครัฐที่มีความรับผิดชอบอย่างคุณพุทธิพงษ์เองก็ไม่สามารถที่จะตามแก้ไขข้อมูลบิดเบือนเหล่านี้ด้วยการหยิบยื่นข้อมูลที่ถูกต้องได้อย่างทันท่วงที ตลอดจนบังคับใช้กฎหมายอย่างเป็นธรรมและเท่าเทียมเพื่อให้บรรลุพันธกิจต่างๆตามวิสัยทัศน์ของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

"ถ้ารัฐบาลที่มีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมยังคงไม่สามารถที่จะปกป้องผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชน ดูแลความมั่นคงของสถาบันสำคัญของชาติและรักษาความสงบสุขทางไซเบอร์ที่มีผลกระทบต่อสังคมได้ ยังไม่สามารถที่จะหยุดขบวนการระดมปลุกปั่นแย่ๆที่หวังหลอกใช้ประชาชนตาดำๆเป็นเครื่องมือทางการเมืองไปสู่ความรุนแรงอย่างน่ารังเกียจ แล้วยังปล่อยให้ประชาชนด้วยกันต้องคอยมานั่งแก้ข่าวปลอม และเปิดโปงนักการเมืองเลวๆที่เป็นภัยสังคมกันเองอย่างทุกวันนี้ แล้วจะมีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมไว้เพื่ออะไรครับ? ขอเรียนถามท่าน พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ผู้เป็นรัฐมนตรีด้วยความเคารพ"


 


ก็พลอยปีติยินดีไปด้วย......กับพี่น้องชาวใต้ "นราธิวาส-ปัตตานี-ยะลา-สงขลา" ที่มีโอกาสได้รับเสด็จ"สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" พระผู้ซึ่งเป็นแก้วตา-ดวงใจของมวลพสกนิกรไทยทั้งมวล

ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'