พปชร.ปราม'ก้าวไกล'ส่อพฤติกรรมหนุนแฟลชม็อบ สุ่มเสี่ยงยุบพรรค!


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.ค. 63 - น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส. กทม. จอมทอง-ธนบุรี และอดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล ระบุรัฐบาลพยายามไม่ให้คณะกรรมาธิการรับฟังความคิดเห็นของนักศึกษาว่า เป็นการกล่าวที่บิดเบือนไม่เป็นความจริง รัฐบาลมีความจริงใจที่จะรับฟังความคิดเห็นของประชาชน โดยคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์ และแนวทางการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ 2560 ได้เปิดพื้นที่รับฟังความคิดเห็นทุกช่องทางทั้งออฟไลน์และออนไลน์ 

นอกจากนี้หากติดตามข่าวสารจะทราบว่า คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์ และแนวทางการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ 2560  ได้ตั้ง "คณะอนุกรรมาธิการประชาสัมพันธ์และรับฟังความคิดเห็นของประชาชน" ได้เดินสายจัดเวทีสาธารณะให้ครบ 23 เวที เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนทุกภาค และเวทีในมหาวิทยาลัยต่างๆ 5 ภูมิภาคทั่วประเทศด้วย เช่น ม.เชียงใหม่ ม.ขอนแก่น ม.บูรพา ม.สงขลานครินทร์

ซึ่งคณะอนุกรรมาธิการดังกล่าวก็มี "ตัวแทนของพรรคก้าวไกล" คือ นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกลเป็นที่ปรึกษาคณะ และนายรังสิมันต์ โรม รองเลขาธิการพรรคก้าวไกลเป็นอนุกรรมาธิการด้วย ดังนั้นจึงน่าจะทราบข้อมูลดีแต่ต้องการพูดเพื่อบิดเบือนข้อเท็จจริง และเลือกที่จะพูดเพื่อปั่นกระแสความเกลียดชังใช่หรือไม่ หากเป็นเช่นนั้น ก็อย่าเที่ยวกล่าวหาว่าใครไม่จริงใจ ถ้าใจตนยังจริงใจไม่เป็น

"กรณีที่มี ส.ส. ที่เป็นผู้ดำรงตำแหน่งในพรรคการเมือง ไม่ว่าจะเป็น กรรมการบริหารพรรค รองเลขาธิการพรรค โฆษกพรรค เชิญชวนและเข้าร่วมการชุมนุม ดูแลความเรียบร้อยให้แก่ผู้เข้าชุมนุม รับส่งผู้เข้าชุมนุมร่วมกับแกนนำ รวมถึงเตรียมการที่จะใช้ตำแหน่ง ส.ส.ประกันตัว โดยแสดงใบรับรองเงินเดือนและเจตนาเป็นบุคคลผู้ขอประกันนั้นอาจเป็นการกระทำที่เข้าข่ายความผิดตาม มาตรา 45 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) พรรคการเมือง พ.ศ. 2560 ที่บัญญัติห้ามผู้ดำรงตำแหน่งในพรรคการเมืองกระทำการ หรือส่งเสริม สนับสนุนให้ผู้ใดกระทำการอันเป็นการก่อกวนหรือคุกคามความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน ซึ่งมีโทษยุบพรรคการเมือง ตามมาตรา 92 (3) ด้วย  ซึ่งหากเข้าข่ายสุ่มเสี่ยง ก็ควรหลีกเลี่ยง การกระทำดังกล่าว เพราะหากมีการยื่นยุบพรรคจริงก็จะปั่นกระแสสังคมอีกว่าถูกกลั่นแกล้ง ทั้งที่ใจก็รู้อยู่แล้วว่ามีความสุ่มเสี่ยงผิดกฎหมาย ซึ่งหากมีการกระทำดังกล่าวจริง ก็ควรหยุดและให้น้องๆ เยาวชนแสดงออกโดยปราศจากการแทรกแซงของพรรคการเมือง" น.ส.ทิพานัน ระบุ

นอกจากนี้การเตรียมการที่จะใช้ตำแหน่ง ส.ส.ประกันตัวนั้น อาจทำให้น่าสงสัยว่า ส.ส. มีความสัมพันธ์กับผู้จัดการชุมนุมหรือผู้ชุมนุมที่กระทำผิดกฎหมายหรือไม่อย่างไร เพราะข้อบังคับของประธานศาลฎีกาว่าด้วยหลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขเกี่ยวกับการเรียกประกันหรือหลักประกันในการปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาหรือจำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2548 ข้อ 11.1 กำหนดไว้ว่า “บุคคลผู้ขอประกันจะต้องเป็นผู้มีตำแหน่งหน้าที่การงานหรือมีรายได้แน่นอน ... และเป็นผู้มีความสัมพันธ์กับผู้ต้องหาหรือจำเลย เช่น เป็น... ญาติพี่น้อง ผู้บังคับบัญชา นายจ้าง...หรือมีความสัมพันธ์ในทางอื่นที่ศาลเห็นสมควรให้ประกันได้".

 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน