โกยเถอะโยม! พระ-ชาวบ้านสุดผวาโรงโม่ระเบิดหินปลิวว่อน หนีตายกันจ้าละหวั่น


เพิ่มเพื่อน    

23 ก.ค.63 - ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จากประชาชนและพระสงฆ์วัดเขาชีจรรย์ หมู่ 11 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่าได้รับความเดือนร้อนจากการระเบิดหิน โรงโม่หินพลูตาหลวง ที่ทำให้สะเก็ดก้อนหินขนาดใหญ่และขนาดเล็กจำนวนมากกระเด็นมาตกสร้างความเสียหายต่อศาสนสถาน อีกทั้งโดยรอบยังประสบปัญหาฝุ่นละออง ส่งผลอันตรายต่อระบบหายใจและการดำเนินชีวิต

พระครูวิสุทธิ์ ธรรมานุสิฐ (สมศักดิ์ คุณธัมโม) เจ้าอาวาสวัดเขาชีจรรย์ เปิดเผยว่า โรงโม่หินได้ตั้งอยู่ใกล้กับวัด ที่ผ่านมาทางวัดได้รับความเสียหายจากการระเบิดหินมาแล้วถึง 2 ครั้ง ทำให้หลังคากุฏิสงฆ์ โรงครัวและศาลาเสียหายเป็นรูโหว่ขนาดใหญ่ และทรัพย์สินเสียหาย หลังเกิดเหตุ นายรัฐศาสตร์ ผ่องแผ้ว ผู้ถือสัญญาสัมปทานโรงโม่หิน และพนักงานโรงโม่หิน ได้เข้ามาตรวจสอบ และเก็บก้อนหินที่ทำวัดเสียหาย พร้อมเก็บทำความสะอาด ส่วนเรื่องความเสียหาย บริษัท เจาะไทย จำกัด ที่รับจ้างระเบิดหิน ได้มอบเงินเยียวยาให้กับทางวัดมาเพียง 20,000 บาท เท่านั้น

พระครูวิสุทธิ์ กล่าวว่า นับเป็นความโชคดีอย่างมาก ที่ขณะเกิดเหตุในแต่ละครั้ง พระ สามเณร และญาติโยม ไม่มีผู้ใดอยู่ในจุดที่หินตกหล่นใส่ ทำให้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเมื่อถึงเวลา 17.00 น.จะต้องได้ยินเสียงหวอจากทางโรงโม่ เตือนจะมีการระเบิดหิน ขณะนี้ทำให้พระ สามเณร และญาติโยมที่อาศัยในละแวก ต่างต้องพากันหาที่หลบกำบังภัย และหนีเอาชีวิตรอด เพราะเกรงก้อนหินจะตกใส่เหมือนเช่นเคย ซึ่งหากพลาดมาก็อาจถึงแก่ชีวิตได้ จึงฝากไปยังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย โดยเฉพาะอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี และกระทรวงอุตสาหกรรม ให้เข้ามาตรวจสอบมาตรฐาน โดยเฉพาะด้านความปลอดภัย เพื่อไม่ให้นำมาซึ่งความสูญเสียตามมา


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน