'จักรทิพย์'ชื่นชม3ตำรวจจราจรบุคคโลช่วยสาวจะกระโดดสะพานฆ่าตัวตายวันเดียว2ราย


เพิ่มเพื่อน    

'

24 ก.ค.63 - พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) กล่าวถึง กรณี "ตำรวจจราจร สน.บุคคโล ช่วยสาวเครียดจะกระโดดสะพานกรุงเทพฯ วันเดียวช่วยชีวิต 2 ราย" นั้นได้รัยรายงานจากสถานีตำรวจนครบาลบุคคโล จากเหตุกรณี หญิงสาวจะกระโดดสะพานกรุงเทพฯ เพื่อฆ่าตัวตาย แต่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสถานีตำรวจนครบาลบุคคโลช่วยเหลือไว้ได้จำนวน 2 ราย

โดยเมื่อวันที่ 23 กรกฏาคม 2563 เวลาประมาณ 09.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสถานีตำรวจนครบาลบุคคโล ประกอบด้วย ร.ต.อ.วิโรจน์ สายบัว รอง สว.(จร.) สน.บุคคโล ร.ต.ท.ทนงศักดิ์ วาดี รอง สว.(จร.)สน.บุคคโล ร.ต.ต.บุญทัน สร้อยอุดม รอง สว.(จร.)สน.บุคคโล ได้รับแจ้งว่ามี หญิงสาวจะกระโดดสะพานกรุงเทพฯ ฝั่งขาเข้า เพื่อฆ่าตัวตาย จึงเดินทางไปตรวจสอบบนสะพานกรุงเทพฯ พบ หญิงสาว (ทราบชื่อภายหลัง) น.ส.กัญญา ภูมิน้อย อายุ 30 ปี ที่อยู่ 25 หมู่ที่ 15 ตำบลปะเคียบ อำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ กำลังปีนสะพานเพื่อฆ่าตัวตาย จึงได้เข้าไปเจรจาเกลี้ยกล่อม ทราบว่า ทะเลาะกับสามีและสามีไล่ให้มากระโดดน้ำตาย จึงจะมาฆ่าตัวตาย ใช้เวลาพูดจาเกลี้ยกล่อมประมาณ 5 นาที ร.ต.ต.บุญทัน สร้อยอุดม จึงได้เข้าช่วยเหลือ หญิงสาว ดังกล่าวลงจากสะพานไว้จากนั้นได้มี เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.บางคอแหลม และ สน.วัดพระยาไกร มาร่วมดำเนินการและประสานกู้ชีพนำ หญิงสาวดังกล่าวส่ง โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์เพื่อดำเนินการต่อไป

หลังจากนั้นเวลาประมาณ 10.00 น. ได้รับแจ้งว่ามี หญิงสาว มีท่าทีคล้ายคนจะขึ้นมากระโดดสะพานกรุงเทพฯ ฝั่งขาออก ร.ต.ต.บุญทัน สร้อยอุดม กับพวกจึงได้ขึ้นไปตรวจสอบพบ หญิงสาว (ทราบชื่อภายหลัง) น.ส.จิราพร อินทะพิมพ์ ที่อยู่ 46 หมู่5 ตำบลชำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ นั่งก้มหน้าอยู่บริเวณทางเดินสะพานกรุงเทพฯฝั่งขาออก จึงได้เข้าไปสอบถาม หญิงสาวดังกล่าวแจ้งว่า “อย่ามายุ่งกับชีวิตหนู หนูยังไม่โดดสะพานหรอก” ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมประมาณ 5 นาที แต่ หญิงสาวดังกล่าวยังมีท่าทีไม่ยอมและไม่เคลื่อนย้าย ทราบภายหลังว่ามีปัญหาทะเลาะกับสามีและน้อยใจสามี ระหว่างนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.บางคอแหลม มาร่วมด้วยจึงแจ้ง เจ้าหน้าที่กู้ชีพมารับตัว หญิงสาวดังกล่าวส่ง สน.บางคอแหลม เพื่อดำเนินในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้รับทราบกับเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ขอชื่นชมและขอบคุณ เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นาย เป็นอย่างยิ่ง ในการช่วยเหลือ เจราจา เกลี้ยกล่อม ช่วยชีวิตประชาชนที่พยายามคิดสั้น กระโดดสะพานหวังฆ่าตัวตาย ซึ่งถือได้ว่ามีปฏิภาณ ไหวพริบ ไม่รีรอ ที่จะช่วยเหลือชีวิตผู้อื่น อย่างท่วงทันต่อสถานการณ์ จนสามารถรักษาชีวิตของประชาชนได้  แสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างแท้จริง อยากให้ตำรวจทุกนายนำไปเป็นแบบอย่าง ตลอดจนการฝึกฝนความรู้ ทักษะ ในการช่วยเหลือชีวิตเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็น การเจรจาต่อรองหรือการปฐมพยาบาลต่างๆ จนเกิดเป็นทักษะความชำนาญ เพื่อให้ประชาชนเชื่อมั่นและศรัทธาในอาชีพตำรวจ
 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ