ผู้ชุมนุมต้านเหยียดผิวปะทะตำรวจซีแอตเทิล


เพิ่มเพื่อน    

ตำรวจในเมืองซีแอตเทิลฉีดสเปรย์พริกไทยและขว้างระเบิดแสงสลายการชุมนุมต่อต้านการเหยียดผิว ซึ่งไม่พอใจแผนของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่จะนำเจ้าหน้าที่ความมั่นคงของรัฐบาลกลางเข้าเมือง

    การชุมนุมต่อต้านการเหยียดผิวและความทารุณโหดร้ายของตำรวจที่จุดประกายจากการเสียชีวิตของจอร์จ ฟลอยด์ ยังดำเนินต่อไปเมื่อวันเสาร์ และการประกาศของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่จะนำเจ้าหน้าที่ความมั่นคงรัฐบาลเข้าควบคุมความสงบในอีกหลายเมือง ยิ่งเพิ่มความไม่พอใจให้กับผู้ชุมนุม โดยมีการชุมนุมในเมืองออสติน, ลุยเซียนา, นิวยอร์ก, โอมาฮา, ลอสแองเจลิส และริชมอนด์

    ผู้สื่อข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ผู้ชุมนุมในเมืองซีแอตเทิลจุดไฟเผาตู้คอนเทนเนอร์ของไซต์ก่อสร้างอาคารศูนย์กักกันเยาวชนที่กระทำความผิด ตำรวจปราบจลาจลพยายามสลายการชุมนุมโดยใช้ระเบิดแสงและฉีดสเปรย์พริกไทยเข้าใส่ผู้ชุมนุม โดยผู้ชุมนุมบางคนใช้ร่มป้องกัน
 
    ตำรวจเมืองซีแอตเทิลโพสต์ทางทวิตเตอร์เมื่อค่ำวันเสาร์ว่า จับกุมกลุ่มผู้ประท้วงไป 45 คน และมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 21 นาย คาร์เมน เบสต์ ผู้บังคับการตำรวจเมืองซีแอตเทิลขอร้องให้ประชาชนในเมืองอยู่ในความสงบและประณามการชุมนุม

    ในเมืองพอร์ตแลนด์ที่ทรัมป์ส่งเจ้าหน้าที่ความมั่นคงจากรัฐบาลกลางเข้าเมืองไปแล้ว ยังคงมีการชุมนุมเมื่อวันเสาร์ โดยการชุมนุมในช่วงแรกเป็นไปอย่างสงบ ผู้ชุมนุมเล่นดนตรี, เต้นรำ, เป่าฟองสบู่และนำกุหลาบแดงมาติดที่เครื่องกีดขวาง แต่เมื่อผู้ชุมนุมนำเชือกมาผูกที่เครื่องกีดขวางที่ตั้งอยู่รอบศาลของเมืองและพยายามดึงลงมา ทำให้ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาเข้าใส่ผู้ชุมนุม ตำรวจประกาศว่าพื้นที่นี้เป็นเขตจลาจล ตำรวจพอร์ตแลนด์และเจ้าหน้าที่ความมั่นคงรัฐบาลกลางเข้าเคลียร์พื้นที่ โดยผู้ชุมนุมอย่างน้อย 2 คนโดนจับไป.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"