กระบะฝ่าสายฝนข้ามเกาะประสานงารถอดีตตร.เจ็บ 2 ราย


เพิ่มเพื่อน    

17 เม.ย.61- ร.ต.อ.ภาคภูมิ  ทับเคลียว  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะแหกโค้งชนป้ายจราจร และชนประสานงากับรถกระบะที่วิ่งสวนทางมา  ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย  เหตุเกิดที่บริเวณถนนโพธิ์พระยา - ท่าเรือ  หน้าสหกรณ์การเกษตรอำเภอโพธิ์ทอง  หมู่ที่ 1  ตำบลป่างิ้ว  อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู  และเจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยอ่างทอง

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า รุ่นรีโว่  แบบแคป  สีขาว  หมายเลขทะเบียน 2 ฒญ 4470 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นของบริษัท  ทีโอที เอาท์ซอร์สซิ่ง เซอร์วิส จำกัด โดยมี นาย ภานุวัฒน์  ปิยาพรวัฒนกุล  อายุ 29 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 13  หมู่ที่ 8  ตำบลคลองขนาก  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  เป็นผู้ขับขี่  ส่วนคู่กรณีเป็นรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ  รุ่นไทรทัน  4 ประตู  สีเทา  หมายเลขทะเบียน 1 กช 2088 กรุงเทพมหานคร  บริเวณด้านหน้ารถทั้ง 2 คัน  มีสภาพเสียหายพังยับเยิน  ป้ายสัญญาณจราจรหักโค่น และกระถางต้นไม้ที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางได้รับความเสียหายพบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย  ทราบชื่อต่อมาคือ ร.ต.ท.ประมาณ  ดามี  อายุ 61 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 120/2 7 5  ตำบลบางพลีใหญ่  อำเภอบางพลี  จังหวัดสมุทรปราการ  ผู้ขับขี่ (ตำรวจนอกราชการ)  มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณหัวเข่าด้านขวา  ส่วนอีก 1 ราย ทราบชื่อ นาง สมหมาย  ดามี  อายุ 55 ปี  ภรรยา  บาดเจ็บบริเวณศีรษะ  เนื่องจากศรีษะกระแทกกับกระจก หน้ารถ  เจ้าหน้าที่จึงทำการช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น  ก่อนนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลอ่างทอง

สอบสวนนายภานุวัฒน์  ผู้ขับขี่รถกระบะของ  บริษัท ทีโอที  ให้การว่า  หลังจากที่ตนเองได้ออกไปทำงานนอกพื้นที่  และกำลังขับรถกลับสำนักงาน  ระหว่างทางเกิดมีฝนตกหนักทำให้ถนนลื่น  ประกอบกับบริเวณดังกล่าวเป็นโค้งหักศอก  จึงทำให้รถเสียหลักพุ่งชนป้ายสัญญาณจราจร  และกระถางต้นไม้ที่อยู่บนเกาะกลาง  ก่อนจะข้ามเกาะไปชนประสานงากับรถกระบะของอดีตตำรวจที่วิ่งสวนทางมา  จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ  ส่วน ร.ต.ท.ประมาณ  คนขับรถคู่กรณี  ได้ขับรถเดินทางมาจากกรุงเทพฯพร้อมภรรยา  เพื่อที่จะเดินทางไปเยี่ยมแม่ และพี่ชายที่อำเภอแสวงหาจนมาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว  ซึ่งทางเจ้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ  เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"