เทพไทผวา!ซ้ำรอยยุคตุลาฯใช้ม็อบชนม็อบ


เพิ่มเพื่อน    

29 ก.ค.2563 -  นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แถลงถึงการชุมนุมของกลุ่มนิสิตนักศึกษาที่ต่อเนื่อง และขยายจุดไปยังพื้นที่ตามต่างจังหวัดทั่วประเทศ ว่าภาษาการเมืองเรียกว่าม็อบจุดติดแล้ว และมีความพยายามหาจุดอ่อนของการชุมนุมของนักศึกษา เพื่อดิสเครดิตทำลายความน่าเชื่อถือ โดยเฉพาะประเด็นการจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทุกครั้งที่มีการชุมนุมของนักศึกษามักมีการหยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมาสร้างความขัดแย้งให้เกิดขึ้น นับตั้งแต่ 6 ตุลา 19 มีความพยายามป้ายสีว่านักศึกษาหมิ่นสถาบันเบื้องสูง 

“วันนี้เมื่อขบวนการนักศึกษาคืนชีพมาเคลื่อนไหวทางการเมืองก็มีความพยายามหยิบยกเรื่องนี้มาทำลายความน่าเชื่อถือ เห็นได้ชัดว่าขณะนี้มีการจัดตั้งกลุ่มนักศึกษาอาชีวะช่วยชาติรวมพลังปกป้องสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง เพราะอดีต 6 ตุลา 19 ก็ใช้วิธีแบบนี้จัดตั้งม็อบชนม็อบ เป็นเรื่องที่น่าวิตกสำหรับการใช้วิธีการทางการเมืองแบบงัดเอาวิชามารขึ้นมา ใช้แบบเกลือจิ้มเกลือ และจัดตั้งกลุ่มนักศึกษาให้มาปะทะกัน สุดท้ายนำไปสู่ความขัดแย้งที่คนไทยต้องฆ่ากันตาย ตนไม่อยากให้ประวัติศาสตร์กลับมาซ้ำรอย จึงอยากเรียกร้องให้แกนนำนักศึกษาแสดงท่าทีชัดเจน ว่าไม่สนับสนุนบุคคลจาบจ้วงสถาบันเข้ามาในม็อบการชุมนุม และไม่ฉวยโอกาสเรื่องนี้สร้างสถานการณ์โดยเฉพาะมือที่สาม“

นายเทพไทกล่าวเรียกร้องว่า กลุ่มผู้มีอำนาจที่มีความคิดจัดตั้งกลุ่มต่อต้านนักศึกษาขึ้นมา เพื่อนำไปสู่สถานการณ์ที่ขัดแย้งเป็นการสร้างเงื่อนไขขึ้นมาเพื่อปฏิวัติยึดอำนาจซ้อนอีกครั้ง ขอให้ทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหากัน แก้ปัญหาหาร่วมกัน ปลดล็อกเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้มาจากประชาชนอย่างแท้จริง และยึดโยงประชาชน ไม่เช่นนั้นถ้าทุกคนถือทิฐิถือดีกัน บ้านเมืองก็จะขัดแย้งไม่สิ้นสุด และบ้านเมืองจะพังเสียหายยับเยิน


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน