'ส.ส.เพื่อไทย' แฉอดีตบ่อนสีลมย้ายไปพระราม 3 มีระดับบิ๊กหนุนหลัง จ่อตั้งกระทู้ถามนายกฯ


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย

4 ส.ค.63 - นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย ในฐานะโฆษกกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า จะมีการประชุม กมธ.ตำรวจ วันพฤหัสบดีที่ 6 ส.ค. เวลา 10.30 น. โดยจะมีการพิจารณากรณีเหตุยิงกันในบ่อนพนันย่านพระราม 3 เป็นเหตุให้มีตำรวจและประชาชนเสียชีวิตรวม 4 คน เนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ และเป็นการกระทำอุกอาจไม่เกรงกลัวกฎหมาย รวมถึงยังละเมิดมาตรการระยะห่างเรื่องการป้องกันแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ที่ลักลอบเปิดบ่อนพนัน จึงจะเชิญบุคคลต่อไปนี้ได้แก่ 1.ผบช.น. 2.ผบก.น.5 และ 3.ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ มาให้ข้อมูลต่อกมธ. ขอให้มาชี้แจงด้วยตัวเอง อย่าส่งตัวแทนมา

ด้านนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า บ่อนดังกล่าวเป็นบ่อนของเฮียตี้ ที่เคยเปิดอยู่ที่สีลม ซึ่งตนเคยแฉกลางสภาฯเมื่อเดือน ต.ค.2562 ในการอภิปรายงบรายจ่าย แต่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บอกให้ไปหาหลักฐานมา และตำรวจก็ปฏิเสธว่าไม่มีบ่อนดังกล่าวที่สีลม หลังจากที่ตนแฉบ่อนที่สีลมแล้วจึงย้ายไปเปิดใหม่ที่ย่านพระราม 3 มีเฮียตี้เป็นเจ้าของเหมือนเดิม บ่อนนี้เปิดมาร่วม 1ปีแล้ว แสดงให้เห็นว่ามีการรับส่วยเป็นขบวนการ ถ้าไม่มีระดับบิ๊กหนุนหลังจะเปิดบ่อนได้หรือไม่ เรื่องนี้พล.อ.ประยุทธ์ต้องมีส่วนรับผิดชอบในฐานะกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)

"ในวันพรุ่งนี้ (5 ส.ค.) จะตั้งกระทู้ถามนายกรัฐมนตรีกลางสภา กรณีการเปิดบ่อนย่านพระราม 3 เพื่อทวงถามความรับผิดชอบของนายกฯว่า เหตุใดจึงไม่รับผิดชอบจัดการเรื่องบ่อนพนัน ปล่อยให้มีบ่อนพนันกลางกรุงมากมาย โดยเฉพาะให้มีการฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีการมั่วสุมกัน สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 นายกฯหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบไม่ได้"นายยุทธพงศ์ กล่าว