'เปอร์'ล้วงลึก'ภีม พูลผล'จากเด็กจัดไฟสู่นักออกแบบแสงมือฉมัง!


เพิ่มเพื่อน    

 

          เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์ จะพาไปพบกับ  ภีม พูลผล  นักออกแบบแสง Lighting design บนคอนเสิร์ตระดับประเทศ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินมากมาย จากเด็กอายุ 7 ขวบที่เคยออกแบบไฟ 7 สีคอนเสิร์ต  ปัจจุบันได้ออกแบบไฟให้กับศิลปินเบอร์ต้นๆขอบเมืองไทย อาทิ บอดี้สแลม, โปเตโต้, วงเคลียร์ และโพลีแคต
          ภีม พูลผล เผยว่า “ผมเติบโตมาในครอบครัวที่ทำงานสายโปรดักชั่นมาตั้งแต่เด็ก เริ่มออกแบบแสงไฟคอนเสิร์ตตั้งแต่ 7 ขวบ เนื่องจากที่บ้านเป็นบริษัททำโปรดักชั่น มีทั้งระบบเครื่องเสียง ออกแบบเวที ออกแบบแสง ตั้งแต่เด็กผมเป็นคนชอบโปรดักชั่นดีไซน์และชอบดูคอนเสิร์ต บางคอนเสิร์ตก็จะซื้อบัตรไปดูเองคนเดียว เวลาเราได้เข้าไปดู ทำให้เรารู้สึกได้ถึงอารมณ์ของคน บรรยากาศภายในงาน เพลงบางเพลงเล่นในผับอาจจะไม่สนุก แต่พอเอามาเล่นในคอนเสิร์ต ผสมผสานไปกับแสง สี เสียง มันก็ทำให้สนุกขึ้นมาได้ ด้วยความชอบเรื่องนี้มากๆ ทำให้คิดว่าเราต้องทำอะไรสักอย่าง และ ที่บ้านก็จะคอยซับพอร์ตตลอด  ผมเลยตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนตอน ม.4 เพื่อไปเรียนต่อที่ออสเตรเลีย เพราะอยากจะเป็นนักออกแบบแสง (Lighting designer) ซึ่งที่เมืองไทยไม่มีสอนสาขานี้ ผมมองว่า  Lighting design ไม่ใช่แค่ในงานคอนเสิร์ตแต่เป็นได้ทุกอย่างที่มีไฟ ในอนาคตผมอยากจะทำโชว์ในพื้นที่ที่ยังไม่เคยทำ อยากไปทำไฟต่างประเทศบ้าง อยากไปทัวร์คอนเสิร์ตกับวงดนตรี ทำอารีน่าโชว์ ผมมองว่าเรื่องแบบนี้มันยังมีอะไรให้เราลองทำ ได้ค้นหาอีกมาก”
          ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ใน รายการ  “เปอร์สเปกทิฟ” (Perspective) ในวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563 เวลา 22.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Live : PerspectiveTV

 

 

 

 

 

 


ก็เพิ่งรู้.... ตอน "นายกฯ" กับ "ลุงป้อม" ลงพื้นที่นี่แหละว่า "ศรัทธา-บารมี" นักการเมือง เขาวัดกันตรง "จำนวน ส.ส." ที่แห่ห้อมล้อมตาม!

แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน