'วราวุธ'แนะนศ.ต้องอดทนข้อเรียกร้องทำไม่ได้อย่างที่คิด


เพิ่มเพื่อน    

 

9 ส.ค.2563 เมื่อเวลา 09.00 น. ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น หลักสี่ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์ถึงข้อเรียกร้องของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่ให้หยุดคุกคาม แก้ไขรัฐธรรมนูญ และยุบสภา ว่า สิ่งที่ต้องตระหนักไว้เบื้องต้นคือ การแก้ปัญหาอย่างใดอย่างหนึ่งนั้นคงต้องมองภาพรวมว่าเรียกร้องแล้วสิ่งที่แก้ปัญหาไปก่อให้เกิดปัญหาใหม่หรือไม่ หรือว่าเมื่อแก้ปัญหาไปแล้วจะสู่จุดเดิมหรือไม่ หากเรียกร้องแล้วกลับไปอยู่ที่เดิมก็จะเป็นการเปลืองทั้งแรงกายและความตั้งใจจริงของกลุ่มนักเรียน นักศึกษา เพราะแต่ละข้อเรียกร้องของกลุ่มดังกล่าวเป็นไปด้วยความตั้งใจและหวังดี อยากเห็นความก้าวหน้าของประเทศ แต่บางครั้งสิ่งที่คิดกับสิ่งที่สามารถทำได้จริงนั้นมันยังคลาดเคลื่อนในความเป็นจริงอยู่บ้าง บางครั้งอยากจะทำ แต่มันทำไม่ได้อย่างที่คิด ดังนั้น ต้องมีความอดทน ค่อยแก้กันไปทีละเปราะ

นายวราวุธ กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่าข้อเสนอที่นำเสนอมาทั้ง 3 ข้อ เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ เชื่อว่าทางรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีจะพยายามดูแลความต้องการของทุกฝ่ายให้ดีที่สุดเพื่อแก้ไขปัญหา เพราะเราไม่ต้องการให้ความขัดแย้งเกิดขึ้นในสังคมไทย เนื่องจากต้องการเห็นสังคมไทยก้าวไปข้างหน้า ตอนนี้เศรษฐกิจกำลังมีปัญหาและยังไม่ผ่านสถานการณ์โควิด-19 จึงเป็นเรื่องที่ยากลำบากพอสมควรในการที่จะรักษาสุขภาพของประชาชนให้มีความปลอดภัย ขณะเดียวกัน ต้องผลักดันเศรษฐกิจให้เดินไปข้างหน้า ประเด็นทางการเมืองจึงเป็นอีกประเด็นหนึ่งที่กลุ่มน้องๆ นักศึกษามีความร้อนใจเช่นกัน จึงเป็นที่น่าเห็นใจกับท่านนายกฯ ที่ต้องแก้ไขปัญหาในหลายๆ มิติ


ก็พลอยปีติยินดีไปด้วย......กับพี่น้องชาวใต้ "นราธิวาส-ปัตตานี-ยะลา-สงขลา" ที่มีโอกาสได้รับเสด็จ"สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" พระผู้ซึ่งเป็นแก้วตา-ดวงใจของมวลพสกนิกรไทยทั้งมวล

ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'