สลดหนุ่มกัมพูชานายจ้างเบี้ยวเงินถูกทิ้งไว้ลงช็อตปลาประทังชีวิตไฟดูดดับ


เพิ่มเพื่อน    

9 ส.ค.63 -  เมื่อช่วงเช้า ร.ต.อ.พัฒนสิทธิ์ แก้วดำประดิษฐ์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.หาดใหญ่ แพทย์โรงพยาบาลหาดใหญ่และหน่วยกู้ชีพควนลัง ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ หลังรับแจ้งว่าพบศพลอยน้ำอยู่ในคลองนน ใกล้กับศาลาเอนกประสงค์ชุมชนนพคล้าย หมู่ 5 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ เมื่อไปถึงพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายตายอยู่ในน้ำในสภาพท่อนแขนโผล่ขึ้นมาผิวน้ำ นอกจากนี้ยังพบสายไฟซึ่งต่อพ่วงจากศาลาลงไปในคลองอีกด้วย 

โดยผู้เสียชีวิตคือ นายวันโสท ตัม อายุ 33 ปี เป็นแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ซึ่งใช้ศาลาเอนกประสงค์ชุมชนนพคล้ายเป็นที่กินอยู่หลับนอน เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเสียชีวิตชีวิตจากการถูกไฟช็อต ขณะที่ต่อสายไฟ จากศาลาลงไปช็อตปลาในคลองเพื่อนำมากินประทังชีวิต  น่าจะเกิดลื่นพลัดตกลงไปในน้ำจึงถูกไฟช็อตตาย และสภาพศพไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย โดยเจ้าหน้าที่ได้นำศพไปชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ 

จากการสอบถามชาวบ้านบอกว่า นายวันโสท เป็นแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ซึ่งก่อนหน้านี้มาทำงานสร้างถนนอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ แต่ปรากฏว่าหลังเสร็จงานนายจ้างไม่จ่ายค่าแรงและทิ้งไว้ให้อยู่ที่นี่ จึงต้องอาศัยศาลาแห่งนี้เป็นที่อยู่ที่กินและหลับนอนมาหลายเดือนเพราะไม่มีที่ไป และทำงานรับจ้างทั่วไปแล้วแต่ใครจะจ้างเป็นคนนิสัยดีชอบช่วยเหลือชาวบ้าน  ซึ่งตอนเกิดเหตุน่าจะหิวแต่ไม่มีอะไรกินจึงได้ต่อสายไฟจากศาลาลงไปช็อตปลาในคลองแต่พลาดเกิดลื่นและพลัดตกลงไปในคลองจนถูกไฟดูดเสียชีวิต. 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.