'ธนกร'ฉะฝ่ายค้านโหมม็อบเด็ก จ้องล้มรัฐบาลมากกว่าอยากแก้รธน.


เพิ่มเพื่อน    

10 ส.ค. 63 - นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สถานการณ์การชุมนุมของเยาวชน นักศึกษากลุ่มต่างๆ ในส่วนของข้อเรียกร้องต่างๆ นั้น ตนเห็นด้วยสำหรับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่ไม่เห็นด้วยสำหรับการเคลื่อนไหวขับไล่รัฐบาล เพราะรัฐบาลนี้มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไม่ได้สร้างความเสียหายให้กับประเทศ มีแต่ทำงานให้กับประเทศด้วยความตั้งใจ ไม่มีการทุจริตคอรัปชันเหมือนรัฐบาลในอดีต ดังนั้น การชุมนุมขับไล่จึงยังไม่มีเหตุผลเพียงพอ อย่างไรก็ตาม เข้าใจพลังที่บริสุทธิ์ของนักศึกษา การชุมนุมเป็นสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญที่สามารถทำได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฏหมาย และไม่ละเมิดสิทธิของบุคคลอื่นด้วย

นายธนกร กล่าวว่า ไม่อยากเห็นบ้านเมืองขัดแย้งกันอีก ต้องไม่ลืมว่า แม้จะมีประชาชนที่ไม่ชอบรัฐบาลบ้าง แต่ก็ยังมีพี่น้องประชาชนอีกจำนวนมากชื่นชอบรัฐบาล และชื่นชอบพล.อ.ประยุทธ์ โดยแสดงออกผ่านการเลือกตั้งมาแล้ว อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น พล.อ.ประยุทธ์ก็เห็นด้วย แต่จะแก้อย่างไรเป็นเรื่องที่ต้องพูดคุยกัน วันนี้ตนเห็นฝ่ายค้านออกมาโจมตีพล.อ.ประยุทธ์รายวันเรื่องแก้รัฐธรรมนูญ แต่ดูเสมือนต้องการล้มรัฐบาลมากกว่าต้องการจะแก้รัฐธรรมนูญ 

"ผมอยากให้ทุกฝ่ายทำความเข้าใจและหาทางออกร่วมกัน อย่าสร้างเงื่อนไขปลุกม็อบลงถนน ที่ผ่านมาบ้านเมืองเสียหายมามากแล้ว พี่น้องประชาชนทั่วประเทศคงไม่เห็นด้วย ที่สำคัญ อย่าพยายามบิดเบือนข้อมูลโจมตีรัฐบาล เพราะรัฐบาลนี้ไม่คุกคามประชาชน เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจ เราเป็นคนไทยด้วยกัน แล้วจะมาขัดแย้งกันทำไม" นายธนกร ระบุ.

 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน