ยิ่งเย็นยิ่งคึกกลุ่มประชาชนปลดแอกแน่นอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย


เพิ่มเพื่อน    

16 ส.ค.63-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การชุมนุมของกลุ่มประชาชนปลดแอก บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เริ่มมีความคึกคักอย่างต่อเนื่อง และมีมวลชนทยอยเดินทางมาเข้าร่วมเรื่อยๆ โดยเวลา 16.00 น.ได้ย้ายเวทีมาด้านหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และผู้ร่วมชุมนุมลงมายืนและนั่งเต็มพื้นที่ถนนราชดำเนินรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย รวมทั้งมีกิจกรรมบนเวที ทั้งการชวนผู้ชุมนุมร้องเพลง “แจวขับไล่รัฐบาล” เรียกร้องการร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ และหยุดการคุกคามประชาชน และเรียกร้องให้ ส.ว. 250 คน ที่มีสิทธิโหวตเลือกนายกฯ ออกจากการเมือง

จากนั้นเวลา 17.00น.ประชาชนที่มาร่วมชุมนุม อยู่เต็มพื้นทึ่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หางแถวอยู่ 4 แยกคอกวัว มีการสลับกันขึ้นเวทีปราศรัยย้ำ 3 ข้อเรียกร้อง 2 จุดยืน 1 ความฝัน ท่ามกลางการรักษาความสงบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมีการเสริมกำลังเข้าพื้นที่เพิ่มขึ้นเช่นกัน


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.