'วิษณุ'ชี้นายกฯยังไม่มอบหมายแก้รธน. รอฟังกมธ.ชุด'พีระพันธุ์'ก่อน


เพิ่มเพื่อน    

17 ส.ค. 63 -  ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านจะยื่นร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันนี้ (17 ส.ค.) จะต้องเสนอหรือปรึกษากับรัฐบาลก่อนหรือไม่ ว่า   ไม่ทราบ  เพราะเขาจะยื่นต่อประธานสภาฯ 

เมื่อถามว่า ร่างรัฐธรรมนูญที่รัฐบาลจะเสนอไปยังสภาฯ​ จะเป็นคนดูกฎหมายนี้ด้วยหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า  นายกรัฐมนตรียังไม่ได้มอบหมาย ซึ่งคิดว่าอาจจะยังไม่ถึงเวลาที่นายกฯ จะมอบหมายให้ใครดู หากมอบหมายให้ตนดูก็อาจจะมีการช่วยกันดูหลายคน ไม่ใช่ให้ตนดูคนเดียว แต่ตอนนี้ยังไม่ได้มอบหมายอะไร​ ต้องรอฟังคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์ และแนวทางการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 ที่มีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นประธาน ซึ่งจะยื่นให้ต่อประธานสภาฯภายในปลายเดือน ส.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากมีการตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ขึ้นมาร่างรัฐธรรมนูญใหม่ จะใช้เวลานานหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ขอเวลาพูดคุยกันก่อน.

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.